Tuấn NQ

Các gói bảo hiểm nhân thọ thông dụng hiện nay & nên hay không việc tham gia bảo hiểm?

Bảo hiểm nhân thọ không còn là điều xa lạ trong xã hội ngày nay. Trước những biến động không ngừng của cuộc sống, rủi ro có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Để đối phó và phòng tránh những tình huống khó khăn, việc lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm phù hợp là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần hiểu rõ mục đích mua bảo hiểm nhân thọ của mình là gì. Đồng hành cùng Tuannq.vn để tìm hiểu về các gói bảo hiểm nhân thọ thông dụng hiện nay và có nên tham gia bảo hiểm hay không nhé.

 

Bảo hiểm nhân thọ có những loại hình cơ bản nào?

Phân chia theo phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm sinh kỳ:

Sản phẩm bảo hiểm này mang ý nghĩa khi người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

 

Bảo hiểm tử kỳ:

Đây là bảo hiểm dành cho trường hợp người được bảo hiểm chết trong một thời hạn nhất định, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

 

Bảo hiểm trọn đời:

Nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời.

 

Bảo hiểm hỗn hợp:

Đây là loại hình kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ.

 

Bảo hiểm trả tiền định kỳ:

Nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo vệ sống đến một thời hạn nhất định; sau thời điểm đó, công ty bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo thỏa thuận hợp đồng.

 

Bảo hiểm liên kết đầu tư:

Đây là hình thức không chia lãi, phí và quyền lợi chia tách thành phần bảo hiểm và phần đầu tư, với 2 dòng sản phẩm chính là bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị.

 

Bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ được chia theo mục đích sử dụng và phạm vi bảo vệ

 

Phân loại theo mục đích sử dụng:

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ:

Đây là những sản phẩm hỗ trợ chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi xảy ra các rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, thương tật hay thậm chí là tính mạng con người.

Ngoài những trường hợp gặp tai nạn hay bệnh tật, khách hàng còn được công ty bảo hiểm chi trả những khoản như tiền viện phí, tiền phẫu thuật, tiền dịch vụ vận chuyển cấp cứu,…tùy thuộc vào sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng đã mua. Đặc biệt là các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khi chết.

 

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư:

Bảo hiểm nhân thọ không những bảo vệ người tham gia khi gặp rủi ro, mà còn là một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả.

Khi tham gia loại hình bảo hiểm này, công ty bảo hiểm sẽ thông báo đến khách hàng lãi suất bình quân hàng năm dựa trên kết quả đầu tư an toàn của công ty, sau đó trả số tiền lãi đó vào giá trị hợp đồng của khách hàng.

Vì mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ vẫn là bảo vệ khách hàng, nên tất nhiên khoản tiền lãi sinh ra từ đầu tư có thể sẽ không cao như những phương thức đầu tư khác như chứng khoán, lãi ngân hàng,… Nhưng đây cũng là một khoản tiền đầu tư an toàn mà bạn có thể tích góp để thực hiện những dự định tương lai.

 

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy được xem là dòng sản phẩm mang thuần bảo hiểm rủi ro và tiết kiệm tiền.

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này, khách hàng sẽ biết trước được số tiền mà họ sẽ nhận lại sau khi công ty bảo hiểm đã thực hiện chi trả các sự kiện bảo hiểm vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Mục đích của sản phẩm này hướng đến những khách hàng có mong muốn đơn thuần là được bảo vệ sức khỏe, chăm sóc y tế và kèm theo đó là tiết kiệm nguồn tài chính nhàn rỗi của mình một cách có kỷ luật.

 

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục

Ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ toàn diện cho con và bố mẹ trước những rủi ro như các bệnh hiểm nghèo, bệnh lý nghiêm trọng, thương tật, tử vong, sản phẩm bảo hiểm này còn chuẩn bị cho con một hành trang vững chắc, thực hiện chi trả đáo hạn khi con đến tuổi trưởng thành, để con thỏa mãn những ước mơ như học đại học, đi du học, lập nghiệp,…

 

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Với sản phẩm bảo hiểm này, bạn sẽ thỏa sức thực hiện mong muốn của mình khi nghỉ hưu mà không cần lo lắng quá nhiều về tình hình tài chính của mình.

Đây là một cách tiết kiệm khá an toàn và hoàn hảo khi không dừng lại ở khoản tiền gửi cố định, sản phẩm sẽ đem lại sự an tâm cho bạn với việc chi trả lương hưu vào năm nghỉ hưu trở về sau.

 

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp

Sản phẩm này hướng đến khách hàng là một tổ chức, doanh nghiệp với mục đích bảo vệ người lao động của mình trước những rủi ro thương tật, tử vong trong quá trình làm việc.

Đối với doanh nghiệp: đây là một yếu tố giúp giữ chân nhân viên, xây dựng nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đối với cán bộ, nhân viên: khi được doanh nghiệp hỗ trợ phúc lợi bảo vệ tính mạng của bản thân, người lao động sẽ an tâm hơn trong quá trình làm việc, từ đó cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài chính cho gia đình trước những thách thức của cuộc sống. Tuy nhiên, vấn đề liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không vẫn khiến nhiều người phân vân. Hãy cùng Tuannq khám phá những yếu tố bên dưới để có thể tự mình kết luận được câu hỏi “Mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không?” nhé:

Bảo hiểm nhân thọ
Chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân

 

Bảo hiểm có mang đến sự an tâm cho người tham gia?

Trong thời gian hợp đồng diễn ra, bảo hiểm không chỉ mang lại sự an tâm cho người tham gia qua khoản phí dự phòng cho nhiều rủi ro khác nhau như sức khỏe, bệnh hiểm nghèo, tai nạn, mà còn bằng những điều khoản bổ trợ kèm theo. Những điều khoản này không chỉ cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đặc biệt khi phải nằm viện hoặc phẫu thuật.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là biện pháp an sinh cá nhân mà còn là cách thể hiện trách nhiệm gia đình. Đó có thể là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người già hoặc bảo hiểm an sinh giáo dục để đảm bảo tương lai của con, bạn có thể an tâm hơn trong việc phát triển sự nghiệp và xây dựng kế hoạch cho tương lai.

 

Có tích lũy được tài chính cho những kế hoạch tương lai không?

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là sự đảm bảo tài chính mà còn là một cơ hội tích lũy nguồn vốn cho những kế hoạch tương lai của bạn mà không phải trả thuế tại Việt Nam. Bằng cách đóng phí đều đặn và duy trì kỷ luật, bạn không chỉ bảo vệ bản thân mình mà còn có cơ hội nhận lại toàn bộ số tiền đã đóng khi hợp đồng kết thúc.

Quyền lợi đáo hạn từ bảo hiểm sẽ là nguồn tài chính hỗ trợ cho những kế hoạch quan trọng như mua nhà, du lịch, và nhận thêm lãi suất phụ thuộc vào gói bảo hiểm bạn đã chọn. Hãy chọn đúng sản phẩm để tích lũy và bảo vệ tài chính cho tương lai an lành.

 

Bảo vệ gia đình trước những rủi ro tiềm ẩn

Cuộc sống đầy rủi ro, và việc bảo vệ gia đình là ưu tiên hàng đầu. Bảo hiểm nhân thọ, mặc dù không thể ngăn chặn mọi rủi ro, nhưng lại mang đến những quyền lợi quan trọng. Các công ty bảo hiểm thường quy định rõ ràng về những quyền lợi này để đảm bảo sự an tâm cho người tham gia.

Trong trường hợp không may, khi người trụ cột trong gia đình gặp vấn đề, tiền bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp giảm áp lực tài chính và hỗ trợ những người thân yêu vượt qua khó khăn. Đó là sự chắc chắn và an toàn cho gia đình trong mọi thời điểm của cuộc sống.

 

Xây dựng được quỹ hưu trí khi về già

Bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ từ giai đoạn trẻ, bạn có cơ hội xây dựng một quỹ hưu trí vững chắc, giúp đảm bảo tài chính ổn định khi bước vào giai đoạn về già. Việc tích luỹ từ sớm không chỉ mang lại an tâm về mặt tài chính mà còn giảm thiểu sự phụ thuộc vào các khoản trợ cấp hoặc gia đình. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để xây dựng kế hoạch tài chính thông minh, mang lại cuộc sống hưu trí an nhàn và thoải mái

 

Lời kết

Tóm lại, việc hiểu rõ về các gói bảo hiểm nhân thọ thông dụng hiện nay là quan trọng để người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định thông tin và phù hợp với nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, quyết định tham gia bảo hiểm hay không là một quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về điều kiện và điều khoản của từng gói sản phẩm và biết được mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn lựa lựa sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân nhé!

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x