Tuấn NQ

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Hiện nay, việc mua bảo hiểm nhân thọ dần trở nên phổ biến. Rất nhiều người muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng không dám mua vì có suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ rất đắt. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền và bảo hiểm nhân thọ là gì. Hãy đọc bài viết thật kỹ để không bị mua nhầm loại bảo hiểm không phù hợp với mình nhé.

 

Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ lý tưởng là bao nhiêu ?

Bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ nên được đóng 10-15% thu nhập hàng năm

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn, số năm mua tùy thuộc vào nhu cầu được bảo vệ và hoàn cảnh kinh tế của người tham gia, tuy nhiên khách hàng lớn tuổi nên tham gia các rủi ro về sức khỏe với sản phẩm có thời hạn dài hoặc điều khoản hợp đồng trọn đời để an tâm hơn trong cuộc sống.

Các chuyên gia tài chính cho rằng: mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ lý tưởng là 10 – 15% thu nhập. Đây là một mức phí hợp lý để duy trì đóng phí đều đặn nhằm đảm bảo quyền lợi mà không ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt của gia đình, điều này giúp bạn hạn chế rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ như không đủ tiền để tiếp tục đóng phí dẫn đến chấm dứt hợp đồng.

 

Bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền một tháng?

Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đặc biệt thích ứng với nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi cá nhân, cho dù là sản phẩm của cùng một công ty, phí bảo hiểm của các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ không giống nhau. Chính vì vậy, người tham gia có thể hoạch định tài chính để lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức đóng phí giữa các sản phẩm bảo hiểm, ví dụ như thời hạn bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, định kỳ đóng phí… Thông thường, số tiền bảo hiểm phù hợp được xác định dựa trên các yếu tố sau:

 • Mục tiêu dự tính thực hiện sau một khoảng thời gian xác định;
 • Số tiền tối thiểu cần để thực hiện mục tiêu đó;
 • Khách hàng cần được bảo vệ bằng những rủi ro nào;
 • Khả năng đóng phí bảo hiểm (tiết kiệm) hàng tháng, quý, năm của khách hàng.

Ngoài ra, các yếu tố khác như giới tính, độ tuổi, sức khỏe, ngành nghề,…cũng có ảnh hưởng nhất định đến mức phí đóng bảo hiểm.

Các công ty bảo hiểm thường sẽ quy định mức phí bảo hiểm nhân thọ tối thiểu khác nhau cho từng sản phẩm bảo hiểm. Hiện nay, phí tham gia bảo hiểm nhân thọ tối thiểu khoảng 3 – 4 triệu đồng/năm cho mỗi hợp đồng.

Khách hàng có điều kiện sức khỏe ở mức bình thường và có thu nhập trung bình nên tham gia gói bảo hiểm nhân thọ đóng mỗi năm khoảng 7 – 15 triệu đồng. Đối với mức thu nhập khá hoặc tốt hơn, có thể đóng phí bảo hiểm mỗi năm khoảng 15 – 30 triệu đồng. Riêng với khách hàng dư dả về tài chính có thể tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm với mức phí từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng một năm.

Nên đóng phí bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm?

Ngoài mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền thì thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường sẽ quy định về thời hạn đóng phí. Đó là khoảng thời gian mà bên mua bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ đóng phí để duy trì hiệu lực hợp đồng. Hiện nay hầu hết các công ty bảo hiểm khi mua bảo hiểm nhân thọ đều đưa ra nhiều chương trình về theo thời gian đóng phí như các gói bảo hiểm nhân thọ trong thời gian 5 năm, gói bảo hiểm nhân thọ 10 năm, các gói bảo hiểm nhân thọ 20 năm hoặc thời hạn đóng phí thường bằng thời hạn hợp đồng cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Những đối tượng nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ nên được ưu tiên cho người trụ cột trong gia đình

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp tài chính tối ưu nên nếu có điều kiện thì bất cứ ai cũng nên tham gia. Đặc biệt, các đối tượng sau đây cần cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt:

–  Người trụ cột kinh tế trong gia đình;

–  Các cặp vợ chồng có con nhỏ;

–  Người có kế hoạch về hưu an nhàn.

Ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ

Dù chỉ là một loại bảo hiểm tự nguyện nhưng bảo hiểm nhân thọ lại có ý nghĩa rất to lớn đối với người tham gia nó có những ý nghĩa sau:

 • Bảo vệ tài chính, an tâm tận hưởng cuộc sống.
 • Giúp giảm bớt chi tiêu lãng phí và tạo nếp sống tiết kiệm cho tương lai.
 • Chiếc thẻ thông hành chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
 • Lấy số đông bù số ít, “mọi người vì một người”.

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền của bạn. Hãy đọc kỹ bài viết và danh ra một số tiền nhỏ để tham gia bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro không lường trước được trong cuộc sống nhé! Nếu bạn đang thắc mắc mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không, click ngay vào bài viết để biết rõ hơn về vấn đề này!

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x