Tuấn NQ

Mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không

Bảo hiểm nhân thọ là một dạng bảo hiểm mang lại những lợi ích đặc biệt cho người tham gia. Không chỉ bảo vệ quyền lợi về tiết kiệm, đầu tư và tích lũy, bảo hiểm nhân thọ còn cung cấp những quyền lợi liên quan đến chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chi phí trong trường hợp phẫu thuật liên quan đến bệnh tình hay tính mạng.

Do đó, bảo hiểm hỗ trợ một cách hữu ích đối với các vấn đề y tế liên quan đến thân thể, sức khỏe. Ví dụ như việc phải thực hiện phẫu thuật mắt, theo đó thắc mắc cụ thể của khách hàng là mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không? Đây là một trong những câu hỏi rất được nhiều người quan tâm ở trong chủ đề “Tổng hợp các câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ“. Hôm nay, tuannq sẽ giải đáp thắc mắc của bạn thông qua bài viết bên dưới đây.

 

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả mổ mắt không?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, ngoài sản phẩm chính bạn còn có thể mua thêm các sản phẩm bổ trợ nhằm gia tăng quyền lợi trong quá trình được bảo hiểm. Dĩ nhiên, việc lựa chọn mua các sản phẩm bổ trợ là do bạn quyết định.

Hiện nay, hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp một sản phẩm chính kèm theo nhiều sản phẩm bổ trợ, phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của từng người tham gia. Do đó, để biết liệu mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ hay không, bạn cần tìm hiểu qua quyền lợi của sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ trong gói bảo hiểm của bạn.

Bên cạnh đó, việc xác định liệu bảo hiểm nhân thọ có chi trả cho sự kiện mổ mắt cận hay không còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, bạn cần tham khảo và hỏi ý kiến ​​từ công ty bảo hiểm hoặc tư vấn viên để đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Đối với sản phẩm chính

Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế với mục đích chính là bảo vệ tài chính cho người tham gia trong trường hợp không may gặp phải rủi ro như bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tai nạn hay tử vong. Tuy nhiên, mỗi quyền lợi sẽ được quy định cụ thể theo từng sản phẩm bảo hiểm và đi kèm với những quy tắc khi thực hiện ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Tìm hiểu về quyền lợi đang quan tâm xem bảo hiểm có chi trả không
Tìm hiểu về quyền lợi đang quan tâm xem bảo hiểm có chi trả không

Mặt khác, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm chính hiện nay đều không bao gồm quyền lợi chi trả đối với sự kiện mổ mắt. Do đó, nếu bạn chỉ tham gia sản phẩm chính của bảo hiểm nhân thọ, khi phải mổ mắt sẽ không nhận được bất kỳ quyền lợi bảo hiểm nào.

 

Đối với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Các công ty bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bổ sung độc lập với sản phẩm chính, nhằm tăng cường quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia. Khi mua sản phẩm chính, người tham gia bảo hiểm được phép mua thêm các sản phẩm bổ sung phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính của mình.

Trong các gói bảo hiểm trợ cấp y tế và chăm sóc sức khỏe, thông thường sẽ có quyền lợi bảo hiểm chi trả khi phải mổ mắt. Tuy nhiên, việc chi trả chi phí phụ thuộc vào từng chương trình hoặc gói bảo hiểm, và thậm chí còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể của sự kiện bảo hiểm mà công ty bảo hiểm dựa vào đó để quyết định chi trả.

Tham gia thêm các sản phẩm phụ để hưởng thêm quyền lợi
Tham gia thêm các sản phẩm phụ để hưởng thêm quyền lợi

Các quy định loại trừ trách nhiệm bảo hiểm của Dai-ichi life

Việc điều trị bệnh tật hoặc thương tật của người được bảo hiểm sẽ không được bồi thường bởi Dai-ichi Life Việt Nam nếu nguyên nhân phát sinh từ hoặc là kết quả của bất kỳ trường hợp hoặc sự kiện nào sau đây:

 • Sự bất thường của thị lực bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở tất cả các hình thức lác mắt (lé), kính đeo mắt, kính sát tròng, phẫu thuật điều trị tật khúc xạ hoặc lão thị và bất kỳ chi phí nào có liên quan đến việc điều trị trợ giúp thị giác; kiểm tra thính lực;
 • Mua hoặc sử dụng các thiết bị chỉnh hình, hỗ trợ chức năng, lắp ghép nhân tạo như chân, tay giả, máy trợ thính hoặc các thiết bị có tính chất tương tự;
 • Chẩn đoán, chăm sóc hoặc điều trị nha khoa;
 • Vô sinh, mang thai, sinh đẻ, sẩy thai, phá thai, kế hoạch hóa gia đình hoặc bất kỳ nguyên nhân nào có liên quan đến thai sản, việc triệt sản hoặc kiểm tra việc triệt sản, bao gồm tất cả các trường hợp điều trị biến chứng thai sản;
 • Chứng nghiện rượu và chất có cồn, nghiện thuốc lá, ma túy, dược chất gây nghiện hoặc các chất gây nghiện khác được quy định bởi pháp luật Việt Nam;
 • Các rối loạn thần kinh, suy nhược thần kinh, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, các rối loạn tâm thần, rối loạn lo âu, các vấn đề về tâm thần, các rối loạn nhân cách, các rối loạn về nói, tự kỷ, stress (căng thẳng), các rối loạn về ăn, biếng ăn và các tình trạng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD);
 • Phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị liên quan đến việc làm đẹp hoặc các biến chứng của điều trị này bao gồm các vấn đề về da, viêm nang lông (trứng cá), rám da (hay nám da, sạm da), tàn nhang, mụn thịt, tăng/ giảm hoặc rối loạn sắc tố da, gàu;
 • Giảm cân và tăng cân, thừa cân, béo phì, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, các biến chứng về rụng tóc, sẹo, tiếp nhận hoặc sử dụng chất/ thuốc có số đăng ký là mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng, vitamin, khoáng chất, nước mắt nhân tạo, sữa, chất dinh dưỡng bổ sung, các chương trình kiểm soát cân nặng;
 • Phẫu thuật chỉnh hình, trừ khi bị thương tích do Tai nạn và phẫu thuật chỉnh hình là cần thiết để khôi phục lại chức năng của Người được bảo hiểm;
 • Điều trị phòng ngừa, tiêm chủng hoặc chủng ngừa nào, ngoại trừ vắc xin bệnh dại cần thiết sau khi bị động vật tấn công hoặc chích ngừa uốn ván cần thiết sau khi bị Tai nạn hoặc bị Thương tật;
 • Kiểm tra, tầm soát, khám sức khỏe tổng quát, chăm sóc dưỡng bệnh bao gồm cả chữa bệnh bằng cách nghỉ ngơi và việc phục hồi;
 • Hành động tự tử hoặc tự gây thương tích của Người được bảo hiểm dù trong trạng thái tinh thần bình thường hay mất trí.

Nhìn chung, Dai-ichi Life đã đặt ra một số quy định loại trừ trách nhiệm bảo hiểm, trong đó quy định rõ ràng về việc không chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia trong trường hợp mổ mắt cận. Ngoài ra vẫn còn có những bệnh không được tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Sản phẩm chính thường không bao gồm chi phí mổ mắt
Sản phẩm chính thường không bao gồm chi phí mổ mắt


 

Tạm kết

Qua bài viết hôm nay, tuannq đã trả lời cho bạn thắc mắc về việc liệu mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không. Hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho mình để chọn lựa được sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Xem thêm bài viết: bảo hiểm nhân thọ giá bao nhiêu

Đừng quên đón đọc những cập nhật mới nhất tại blog tuannq.vn để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào liên quan đến bảo hiểm nhân thọ bạn nhé!

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  2 Bình luận
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Phạm Tuấn

  Tính ra bảo hiểm Dai-ichi chi trả quyền lợi bảo hiểm bổ mắt tốt nhỉ

  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   2
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x