Tuấn NQ

Điểm danh top công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới

Thị trường bảo hiểm nhân thọ đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, đồng thời, tên tuổi của nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ lớn trên thế giới cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Vậy, bạn có tò mò xem trong top công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới sẽ có những cái tên nào? Tuannq.vn sẽ giúp bạn khám phá trong bài viết dưới đây.

Việt Nam có thị phần bảo hiểm hấp dẫn đối với các công ty bảo hiểm nước ngoài
Việt Nam có thị phần bảo hiểm hấp dẫn đối với các công ty bảo hiểm nước ngoài

 

Tiêu chí đánh giá các công ty bảo hiểm uy tín

Trong khi với sản phẩm là hàng hóa hoặc dịch vụ hữu hình, bạn có thể trải nghiệm và tham khảo thông tin một cách trực quan, thì với sản phẩm vô hình như bảo hiểm nhân thọ, việc lựa chọn đòi hỏi các tiêu chí đánh giá khác biệt hơn.

top công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới
top công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới

Vì giá trị của một gói bảo hiểm không thể đo lường theo một tiêu chuẩn chung mà còn phụ thuộc vào hợp đồng và người tham gia. Do đó, để giúp bạn đánh giá các công ty bảo hiểm uy tín dễ dàng hơn, tuannq.vn muốn chia sẻ một số tiêu chí lựa chọn dưới đây, bao gồm cả các thuật ngữ trong bảo hiểm nhân thọ để giúp bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng và quyền lợi bạn có thể nhận được.

 

 

Vốn điều lệ của công ty là gì? 

Một trong những điểm làm cho công ty bảo hiểm nhân thọ khác với các loại hình khác đó là vốn điều lệ của công ty bảo hiểm được quản lý một cách chặt chẽ bởi Bộ Tài chính. Điều này nói lên sự tin cậy về khả năng tài chính với mỗi công ty bảo hiểm được cấp phép hoạt động.

Nếu bạn muốn biết vốn điều lệ của công ty bảo hiểm mà bạn quan tâm, chỉ cần truy cập trang web chính thức của công ty đó để có con số cụ thể.

 

Thời gian công ty bảo hiểm thành lập

Khi đưa ra quyết định chọn công ty bảo hiểm, thời gian thành lập và phát triển của công ty là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Lý do là thời gian hoạt động của công ty bảo hiểm sẽ phản ánh khả năng của công ty trong việc quản lý rủi ro và cung cấp dịch vụ bảo hiểm chất lượng cao.

Để chọn được công ty bảo hiểm phù hợp, bạn nên tìm hiểu về lịch sử thành lập và quá trình phát triển của công ty đó. Cụ thể hơn là thông tin về các chính sách, quy trình, hoạt động của công ty trong quá trình hoạt động, cũng như kiểm tra các thông tin về uy tín, thị phần, các giải thưởng hay chứng nhận đạt được.

Bạn cũng nên tham khảo đánh giá từ các khách hàng hiện tại hoặc khách hàng cũ của công ty bảo hiểm đó để có được cái nhìn toàn diện và chính xác. Việc tham khảo kỹ lưỡng sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro không đáng có khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và đảm bảo quyền lợi của bản thân và gia đình trong tương lai.

 

Doanh thu và thị phần

Để đánh giá được năng lực tài chính của một công ty bảo hiểm, thị phần và doanh thu là hai chỉ số quan trọng cần được xem xét. Thị phần cho biết vị thế của công ty trên thị trường so với các đối thủ cạnh tranh, còn doanh thu là một chỉ số trực tiếp thể hiện hiệu quả kinh doanh của công ty.

Trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, các sản phẩm thường có thời hạn hợp đồng dài hạn, đáp ứng cho mục tiêu ổn định và tích lũy tài chính cho khách hàng. Vì vậy, chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ có năng lực tài chính đủ mạnh là rất quan trọng để đảm bảo sự an tâm và quyền lợi của người tham gia trong trường hợp xảy ra rủi ro.

 

Các yếu tố khác

Một yếu tố quan trọng mà người mua bảo hiểm nhân thọ là phải chú ý đến chất lượng dịch vụ của công ty. Ngoài những tiêu chí đã được đề cập, cách mà công ty bảo hiểm giải quyết bồi thường, quá trình xử lý hợp đồng và thái độ của nhân viên tư vấn cũng cần được bạn lưu tâm.

Một số người thường coi phí đóng bảo hiểm là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá sản phẩm dịch vụ, tuy nhiên, việc giá thấp hay cao không đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ. Do đó, trước khi đưa ra quyết định, người mua bảo hiểm cần cẩn thận so sánh và đánh giá các điều khoản, quyền lợi của sản phẩm cũng như sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của công ty.

 

Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất trên thế giới tính đến năm 2022, được xếp hạng theo giá trị vốn hóa thị trường. (Số liệu được công bố bởi trang statista.com).

STT Tên công ty Giá trị vốn hoá thị trường (Tỷ đô la Mỹ)
1 Ping An Insurance Group (China) 187,2
2 AIA Group (Hong Kong) 111,8
3 China Life Insurance (China) 60,3
4 Prudential (United States) 36,9
5 Metlife (United States) 32,8
6 Japan Post Holdings (Japan) 32,7
7 China Pacific Insurance (China) 30
8 Aflac (United States) 26,9
9 Manulife (Canada) 24,5
10 Cathay Financial (Taiwan) 17,7

Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới có mặt tại Việt Nam

Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất trên toàn cầu đã được liệt kê ở trên, tuy nhiên nếu nhìn về phạm vi Việt Nam, các công ty bảo hiểm nhân thọ nào sẽ đứng đầu về quy mô và vốn hóa thị trường?

Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới có mặt tại Việt Nam
Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới có mặt tại Việt Nam

 

Dai-ichi Life

Dai-ichi Life Insurance được thành lập vào ngày 18 tháng 01 năm 2007 và là thành viên của The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited, một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất tại Nhật Bản.

Theo số liệu từ Dai-ichi Việt Nam, doanh thu từ thu phí bảo hiểm của người tham gia đã tăng gấp 28 lần từ khi thành lập, đạt 13.000 tỷ đồng vào năm 2020, tăng 14% so với năm 2018 và chiếm 12% thị phần tổng doanh thu phí. Dai-ichi Life Insurance tiếp tục giữ vị trí trong top công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Hiện tại, Dai-ichi Life Insurance đang phục vụ hơn 4 triệu khách hàng trên toàn quốc, cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng về mức phí bảo hiểm, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

 

AIA

AIA Group Limited là một công ty bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia, có trụ sở chính tại Hong Kong. Công ty cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ và các sản phẩm liên quan đến tài chính cá nhân cho khách hàng tại châu Á, Úc, New Zealand, Mỹ và Trung Đông.

AIA được thành lập vào năm 1919 tại Thượng Hải và sau đó mở rộng sang nhiều quốc gia khác trên toàn cầu. Hiện nay, công ty này đã trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới với hơn 36 triệu khách hàng ở 18 thị trường khác nhau.

Tại Việt Nam, công ty bảo hiểm AIA bắt đầu hoạt động từ năm 2000 và được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong ngành vì khả năng đổi mới và sáng tạo, trở thành một thương hiệu được nhiều khách hàng trên khắp đất nước tin tưởng, đóng góp đáng kể trong việc thay đổi nhận thức của người dân Việt Nam về bảo hiểm nhân thọ.

 

Manulife

Manulife là một tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài chính, bảo hiểm và giải pháp quản lý tài sản cho cá nhân và tổ chức. Tại Việt Nam, Manulife đã có mặt từ năm 1999 và hiện đang cung cấp cho khách hàng một danh mục sản phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người tham gia, bao gồm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm truyền thống.

Ngoài kênh phân phối truyền thống thông qua các đại lý, Manulife còn liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam nhằm cung cấp điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tập đoàn này cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực mang đến những sản phẩm bảo hiểm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

 

Prudential

Công ty bảo hiểm Prudential là một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất trên toàn cầu, thành lập vào năm 1848 tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Prudential hiện cung cấp nhiều loại hình dịch vụ, sản phẩm khác nhau bao gồm bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính và quản lý tài sản tại Anh, Mỹ và Châu Á.

Prudential đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và đã góp phần giúp cho bảo hiểm nhân thọ trở nên phổ biến hơn. Thương hiệu này đã giúp cho 1,5 triệu người tại Việt Nam được bảo vệ quyền lợi tài chính và gia tăng tài sản thông qua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, đầu tư và tích lũy.

 

Metlife

Metlife là một thương hiệu bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, có lịch sử hình thành và phát triển hơn 150 năm, luôn nằm trong danh sách top 100 công ty bảo hiểm nhân thọ trên toàn cầu. Với cam kết đem đến nhiều phúc lợi cho nhân viên và các giải pháp hưu trí toàn diện cho người tham gia, Metlife đã được đánh giá cao trong lĩnh vực này.

Tại thị trường Việt Nam, Metlife đã ký kết hợp tác với ngân hàng BIDV để cung cấp cho khách hàng những giải pháp tài chính an toàn, phúc lợi và bảo hiểm toàn diện thông qua mạng lưới hơn 1000 điểm giao dịch của BIDV. Sứ mệnh của Metlife là đem đến cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm bảo hiểm chất lượng và đột phá trong tương lai.

 

Cathay Finalcial

Cathay Financial được thành lập vào tháng 8 năm 1962 và hiện đang là công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay. Với mạng lưới khách hàng rộng lớn và sự hỗ trợ đắc lực từ hơn 26.000 nhân viên và các cổ đông, Cathay Financial đã duy trì được mức doanh thu, tài sản và chính sách phát triển ổn định.

Tại thị trường Đài Loan, Cathay Financial là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Ở Việt Nam, Cathay Financial đã đặt mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính lớn mạnh tại khu vực Châu Á. Hiện nay, công ty đang tiếp tục duy trì chính sách kinh doanh ổn định, đồng thời cung cấp cho khách hàng tại thị trường Việt Nam các sản phẩm bảo hiểm tài chính toàn diện.

 

Generali Việt Nam

Generali là một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn của Ý, được thành lập từ năm 1831. Tại thị trường Việt Nam, Generali Việt Nam đã chính thức hoạt động kinh doanh từ năm 2011 và trở thành một trong những công ty thành viên phát triển nhanh nhất tại thị trường Châu Á của tập đoàn Generali.

 

Chubb Life Việt Nam

Chubb Life là một thành viên của tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Chubb của Hoa Kỳ, gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2006. Hiện nay, Chubb Life Việt Nam cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài chính và an sinh đa dạng của khách hàng.

 

Hanwha Life Việt Nam

Công ty Hanwha Life Việt Nam là một công ty con của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lâu năm nhất tại Hàn Quốc, và đã chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 2009. Hiện nay, công ty đã mở hơn 160 điểm phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Sứ mệnh của Hanwha Life Việt Nam là tăng cường triển khai các gói dịch vụ đặc biệt như bảo lãnh viện phí và chăm sóc khách hàng để mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng khi tham gia.

 

MB Ageas Life

MB Ageas Life là một công ty bảo hiểm liên doanh được thành lập vào năm 2006, với sự tham gia của ba cổ đông lớn, gồm Tập đoàn bảo hiểm quốc tế Ageas (Bỉ), Ngân hàng Quân đội MB Bank (Việt Nam) và công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai (Thái Lan).

Tính đến hiện tại, công ty này đã sở hữu một tiền đề ban đầu khá tốt, được hưởng lợi từ mạng lưới phòng giao dịch và chi nhánh của MB bank trên toàn quốc. Dù mới thành lập, MB Ageas Life vẫn đạt được thành công khi được xem là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm chất lượng cao được cung cấp cho đa dạng khách hàng.

Tổng kết

Qua bài viết này, Tuannq.vn vừa điểm danh top công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới và tại Việt Nam. Hy vọng rằng những thông tin vừa được tổng hợp sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty bảo hiểm phù hợp cho bản thân mình. Đừng quên đồng hành với tuannq.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về bảo hiểm nhân thọ nhé!

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x