Tuấn NQ

TOP 14 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ khi tham gia bạn cần biết

Dựa vào các số liệu thống kê tại các nước phát triển như Hoa Kỳ và Nhật Bản, tỷ lệ người mua bảo hiểm nhân thọ đã đạt đến mức cao nhất là 90% dân số toàn quốc. Thông tin này cho thấy tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đối với những quốc gia này. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, việc mua bảo hiểm nhân thọ vẫn còn là một vấn đề gây nhiều lo ngại đối với nhiều người, vẫn còn nhiều độc giả phân vân nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Nhằm giúp độc giả có cái nhìn rõ ràng hơn về loại hình bảo hiểm này, Tuannq.vn xin giới thiệu bài viết sau đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được kiến thức cần thiết trong quá trình tìm hiểu tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 

Bảo hiểm nhân thọ: lợi và lời cả đôi đường

Đầu tiên, khi đóng phí bảo hiểm đều đặn và tích lũy đủ số tiền cần thiết mà không phải đối mặt với bất kỳ rủi ro nào, thì vào thời đểm hợp đồng đáo hạn, bạn sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền đã đóng cùng với lãi suất bảo hiểm nhân thọ được tích lũy. Số tiền trả lại phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm, từng hợp đồng và số tiền bạn đã đóng vào hợp đồng đó.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng bảo hiểm nhân thọ mang lại cả lời và lợi cho người tham gia. “Lợi” ở đây là việc bảo vệ quyền lợi cho người tham gia trong suốt thời hạn hợp đồng. Đồng thời, giúp họ nhận lại toàn bộ giá trị hợp đồng khi hợp đồng đáo hạn nếu không có bất kỳ sự cố bảo hiểm nào xảy ra.

“Lời” là cơ hội cho người tham gia có thể nhận được lợi nhuận từ các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư. Đây là lý do tại sao việc mua bảo hiểm nhân thọ từ sớm là một lựa chọn thông minh, vấn đề còn lại nên quan tâm là bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt nhất.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?
Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

 

Không lo đồng tiền trượt giá khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn lo lắng việc đóng tiền bảo hiểm sẽ mất giá, hãy suy nghĩ lại. Dù bạn để tiền ở đâu, đồng tiền vẫn bị mất giá theo thời gian bất kể đó là giữ tiền mặt, mua đất, mua vàng hay gửi ngân hàng.

Vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ để nhận được lợi ích bảo vệ tài chính, đồng thời không lo lắng về sự trượt giá của đồng tiền là phương án đáng để bạn cân nhắc.

Hãy cùng xem một ví dụ: Nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ với thời hạn 20 năm và mỗi năm đóng 12 triệu đồng, thì trong trường hợp đồng tiền trượt giá, bạn chỉ bị ảnh hưởng đến số tiền mà bạn đã đóng vào. Nhưng phần chưa đóng sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Hơn nữa, các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay còn chia lãi cho người tham gia hàng năm, nhằm bù đắp một phần lạm phát và sự trượt giá của đồng tiền. Điều này đảm bảo rằng số tiền phí bảo hiểm đóng theo thời kỳ sẽ không thay đổi và bạn sẽ nhận được tiền thưởng hàng năm.

Cho nên, thay vì lo lắng về sự trượt giá của đồng tiền, bạn nên tập trung vào những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bản thân và gia đình. Đồng thời, để giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của bảo hiểm nhân thọ và tầm quan trọng của nó trong bảo vệ tài chính cá nhân, chúng tôi sẽ phân tích và trình bày thông tin chi tiết trong phần tiếp theo.

 

 

Tích lũy nhiều hơn cho tương lai

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi rủi ro tài chính, mà còn là một công cụ tài chính hiệu quả để giúp bạn tích luỹ tiền một cách kỷ luật và tiết kiệm hiệu quả.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có động lực để chi tiêu một cách có hệ thống hơn và tạo dựng thói quen tiết kiệm đều đặn định kỳ. Ngoài ra, khi hợp đồng đáo hạn, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền tích góp, giúp bạn thực hiện các kế hoạch tài chính lớn hơn, chăm sóc sức khỏe bản thân hoặc hỗ trợ cho người thân trong gia đình.

Khi hợp đồng của bạn đáo hạn, bạn sẽ được trả toàn bộ số tiền đã tích lũy. Bạn có thể dùng số tiền này để đi du lịch, lo cho bố mẹ hoặc chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn.

Trong trường hợp bạn là trụ cột chính trong gia đình, việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn chuẩn bị kế hoạch tài chính kỹ càng hơn, đảm bảo rằng người thân của bạn sẽ luôn có một nơi để dựa vào trong trường hợp rủi ro xảy ra ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình.

Do đó, không nên bỏ qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ với suy nghĩ rằng chỉ khi có đủ tiền mới có thể mua được. Thay vào đó, hãy nhìn vào những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại và dành ra một phần thu nhập hàng tháng để tích lũy, vì sự đầu tư nhỏ bé ngày hôm nay sẽ mang lại những giá trị lớn hơn trong tương lai.

 

Tiết kiệm một cách có kỷ luật

Hãy để Baohiemdai-ichi.com.vn giới thiệu cho bạn một lợi ích thú vị khi tham gia bảo hiểm nhân thọ – đó là tạo ra một thói quen tiết kiệm có kỷ luật. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ thường xuyên đóng phí định kỳ, giúp bạn tạo ra thói quen tiết kiệm và quản lý tài chính hiệu quả hơn.

Ngoài ra, tham gia bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn tiết kiệm tài chính để thực hiện các mục tiêu trung và dài hạn trong tương lai. Bạn có thể dành tiền đó để cho con du học, hoặc để có thể nghỉ hưu thoải mái hơn.

So với việc gửi tiết kiệm thông thường, bảo hiểm nhân thọ còn có ưu điểm là hỗ trợ bạn kịp thời khi gặp khó khăn về tài chính, đặc biệt nếu bạn gặp phải những rủi ro không may. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho người thân của bạn có thể an tâm, vững tin nhờ quyền lợi bảo hiểm được công ty chi trả.

 

Tích lũy cho kế hoạch học vấn của con

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là một trong những cách giúp bạn tích lũy tài chính cho các kế hoạch trong tương lai, như cho con thực hiện ước mơ du học hoặc có số vốn để khởi nghiệp. Việc lên kế hoạch tài chính cho con từ khi còn nhỏ sẽ giúp bạn chủ động hơn với kế hoạch học vấn và dự định tương lai của con, đảm bảo rằng các kế hoạch này sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hiểu rõ về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định một cách dễ dàng hơn và sớm được bảo vệ. Hãy cùng tham gia bảo hiểm nhân thọ để tạo ra thói quen tiết kiệm và đạt được các mục tiêu tài chính của bạn trong tương lai!

Bảo hiểm nhân thọ giúp tích lũy cho kế hoạch học vấn của con
Bảo hiểm nhân thọ giúp tích lũy cho kế hoạch học vấn của con

 

Đầu tư và gia tăng tài sản một cách an toàn

Ngoài việc bảo vệ tài chính, sản phẩm bảo hiểm còn được thiết kế để giúp tích lũy tài chính của cá nhân với mức độ kiểm soát rủi ro cao và hiệu quả. Hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng bảo hiểm nhân thọ như một hình thức đầu tư và tăng tài sản cho bản thân.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn thuần là một hình thức đầu tư tài chính tương tự như tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hoặc ngoại tệ, mà còn là một giải pháp hỗ trợ tài chính cho những trường hợp gặp tai nạn bất ngờ hoặc bệnh tật

 

Hình thức bảo hiểm đa dạng phù hợp với mỗi giai đoạn sống

Mua bảo hiểm nhân thọ là một quyết định quan trọng trong cuộc đời, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định tham gia. Bởi cuộc sống thay đổi liên tục, dẫn đến nhu cầu bảo hiểm cũng có sự thay đổi tương ứng.

Tại thời điểm bắt đầu mua bảo hiểm, bạn nên đưa ra một kế hoạch chi tiết để phát triển tài sản và bảo vệ tài chính trong trường hợp xảy ra những sự cố không may, như tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay bị bệnh hiểm nghèo.

Sau khi kết hôn và có con cái, người mua bảo hiểm có thể tham gia thêm các giải pháp tích lũy cho học vấn của con cái hoặc kế hoạch hưu trí cho bản thân khi về già. Dù ở bất kỳ giai đoạn nào, luôn có giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bạn. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định thông minh nhất cho tương lai của bạn và gia đình.

 

Đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập tài chính

Ở các quốc gia phát triển, hầu hết người dân đã tự đặt ra kế hoạch tiết kiệm và tích lũy cho quỹ hưu trí ngay từ khi còn trẻ. Lý do là bởi họ hiểu rằng khi nghỉ hưu, thu nhập của họ sẽ giảm đáng kể so với thời điểm đang làm việc.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách đảm bảo cuộc sống hưu trí được an nhàn, giúp người tham gia độc lập về tài chính và không phải phụ thuộc vào con cái khi về già. Việc đóng tiền bảo hiểm thường xuyên giúp tích luỹ được một khoản tiền lớn trong tương lai để đảm bảo một cuộc sống hưu trí ổn định và đầy đủ.

 

Bảo hiểm cho công việc kinh doanh và đầu tư

Các tỷ phú hàng đầu trên thế giới thường mua bảo hiểm nhân thọ với số tiền lớn, đôi khi lên tới hàng triệu hoặc hàng trăm triệu USD. Họ nhận thức được rằng những tình huống không may có thể xảy ra, chẳng hạn như bị ốm đau hoặc tai nạn,… có thể khiến tài sản đầu tư của họ có thể bị thiệt hại hoặc thậm chí mất hết giá trị nếu không có biện pháp phòng ngừa.

Vì vậy, việc mua bảo hiểm nhân thọ có thể cung cấp sự an tâm và trợ giúp cho gia đình trong các thời điểm khó khăn hoặc đáp ứng các khoản nợ ngân hàng khi cần thiết. Nó cũng nên được xem là một phần của kế hoạch tài chính toàn diện để đảm bảo ổn định tài chính cho doanh nghiệp hay chính gia đình của bạn.

 

Cách để thể hiện tình yêu thương với người thân

Bảo hiểm nhân thọ mang đến không chỉ lợi ích tài chính mà còn là sự thể hiện tình yêu thương và sự che chở đối với những người thân yêu. Bảo hiểm là giải pháp tối ưu để bảo vệ cuộc sống của những người ở lại trong trường hợp không may xảy ra rủi ro với người trụ cột trong gia đình.

Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ còn có nhiều lợi ích khác như một cách bày tỏ tình thương yêu của bạn với người thân. Cụ thể, bạn có thể sử dụng bảo hiểm nhân thọ để tặng quà cho con cái để chắp cánh con đường tương lai sau này những đứa trẻ.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia bảo hiểm hưu trí cho bố mẹ để các bậc sinh thành được tận hưởng sự an nhàn ở tuổi xế chiều.

 

Chung sức vì cộng đồng

Hoạt động của các công ty bảo hiểm nhân thọ được xây dựng trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, bảo vệ những người yếu thế bằng cách lấy số đông bù cho số ít. Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bạn đóng góp vào quỹ dự phòng hỗ trợ rủi ro chung mà còn mang lại cho bạn sự an tâm và chắc chắn trong cuộc sống.

Khi đối mặt với các rủi ro không mong muốn, những người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được chia sẻ những gánh nặng đó bởi những người tham gia bảo hiểm khác. Đồng thời, các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới một lối sống lành mạnh và bền vững hơn.

Vì vậy, mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ tài chính hiệu quả mà còn là một hành động ý nghĩa, góp phần lan toả những giá trị yêu thương đến với những người thân yêu, đồng thời xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Giúp thể hiện tình thương với người thân và cả cộng đồng
Giúp thể hiện tình thương với người thân và cả cộng đồng

 

Điều kiện chăm sóc sức khỏe được đảm bảo tốt hơn

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn thuần là một sản phẩm bảo vệ tài chính mà còn là một sự đồng hành tâm lý và tinh thần trong cuộc sống. Bạn không biết trước được những rủi ro sức khỏe có thể xảy ra với mình trong tương lai, nhưng khi có bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ an tâm hơn về tài chính và sức khỏe trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Ngoài việc đảm bảo quyền lợi tài chính khi gặp phải rủi ro liên quan đến sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ còn mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại và tiên tiến. Bạn có thể được lựa chọn nơi khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế để hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị và phục hồi sau khi bệnh tật.

 

Chi trả những chi phí sau cùng

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ tài chính mà còn hỗ trợ thanh toán các chi phí mà bảo hiểm y tế không đảm bảo được như phẫu thuật, khám chữa bệnh và nhiều chi phí liên quan khác.

Hơn nữa, số tiền bồi thường này còn có thể được sử dụng để thanh toán các khoản nợ gia đình, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính đối với người thân của bạn.

 

Đảm bảo các dự định trong tương lai

Cuộc sống của chúng ta luôn có những ước mơ, dự định cho tương lai, nhưng đi cùng với đó là những rủi ro luôn tiềm ẩn. Vì thế, mua bảo hiểm nhân thọ là cách để bảo vệ tài chính của bạn, giúp bạn tự tin hơn trong việc thực hiện các kế hoạch của mình, từ việc cho con đi du học, du lịch, đến mua nhà, mua xe hay khởi nghiệp kinh doanh,…

Tạm kết

Qua bài viết này, có thể thấy rằng rằng bảo hiểm nhân thọ ngày nay đã không chỉ giới hạn ở việc bảo vệ quyền lợi cho người tham gia mà còn là công cụ giúp bạn tăng thêm sự an tâm và tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp vẫn là một thách thức đối với nhiều người. Bạn có thể tìm hiểu tham khảo các gói sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ toàn cầu Dai-ichi, an thịnh đầu tư, bảo hiểm Care Nex AIA.

Nếu bạn là một trong số những khách hàng đang gặp trở ngại trong quá trình tham gia bảo hiểm, đừng ngần ngại liên hệ tuannq.vn tại đây để được hỗ trợ tìm ra một gói sản phẩm phù hợp nhất cho bạn và người thân nhé!

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

    Bạn cũng sẽ thích:

    0 0 votes
    Article Rating
    Theo dõi
    Thông báo qua email khi
    guest
    0 Bình luận
    Inline Feedbacks
    Xem tất cả bình luận
    TUAN NQ
    TUAN NQ

    Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

      DMCA.com Protection Status
      0
      Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
      ()
      x