Tuấn NQ

Tổng hợp những ngân hàng mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ: điều kiện, thủ tục, quy trình

Thời gian gần đây, việc mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ đã trở nên phổ biến và được nhiều ngân hàng áp dụng. Đây là một cách để doanh nghiệp thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Tuy nhiên, đối với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng hình thức này, việc tìm kiếm ngân hàng như mong muốn có thể gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, qua bài viết hôm nay, tuannq.vn sẽ tổng hợp các ngân hàng đang hỗ trợ mở thẻ tín dụng theo bảo hiểm nhân thọ để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu bản thân. Ngoài ra, trong bài viết này, tuannq.vn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách mở thẻ tín dụng qua hợp đồng bảo hiểm, điều kiện, hồ sơ thủ tục cần làm.

 

Các ngân hàng làm thẻ tín dụng theo bảo hiểm nhân thọ

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn để mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ. Với hơn 700 đối tác chiến lược, sử dụng thẻ tín dụng VPBank sẽ giúp bạn tận hưởng nhiều ưu đãi bất ngờ. Bên cạnh đó, ngân hàng còn có các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 10% đến 55% cho các sản phẩm và dịch vụ.

Để mở thẻ tín dụng VPBank, khách hàng cần sở hữu bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên với phí bảo hiểm tối thiểu là 10.000.000 đồng/năm. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được quy định tùy vào giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

 

Ngân hàng Sacombank

Là một trong những ngân hàng có thể giúp bạn tận dụng dịch vụ thẻ tín dụng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một cách hiệu quả nhất. Khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác liên kết với ngân hàng như khách sạn 5 sao, sân golf, giảm giá khi ăn tại các nhà hàng, v.v…

Điều kiện mở thẻ tín dụng Sacombank bằng hợp đồng bảo hiểm là khách hàng phải sở hữu hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ 1 năm trở lên và phí bảo hiểm nhân thọ tối thiểu là 10.000.000 đồng/năm.

Tương tự như các ngân hàng khác, giá trị hạn mức thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc phần lớn vào giá trị hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng đang sở hữu. Ngoài ra, nếu khách hàng sở hữu sổ tiết kiệm Sacombank có giá trị 32 triệu trong vòng 6 tháng cũng được tham gia mở thẻ tín dụng.

 

Ngân hàng OCB

Để sở hữu một thẻ tín dụng từ ngân hàng OCB, khách hàng cần ký hợp đồng bảo hiểm tối thiểu 5 năm và hợp đồng này phải có thời hạn hiệu lực ít nhất 1 năm. Khách hàng cũng cần trả phí bảo hiểm hàng tháng từ 1.000.000 đồng trở lên để được mở thẻ tín dụng tại OCB.

Khi sử dụng thẻ tín dụng OCB, khách hàng sẽ được hưởng nhiều tiện ích như thanh toán trả sau với thời hạn miễn phí lên đến 55 ngày, chi tiêu trước, không bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ và được rút tiền mặt đến 80% hạn mức tín dụng. Thẻ tín dụng OCB cũng được chấp nhận thanh toán tại nhiều điểm bán hàng khác nhau.

 

Ngân hàng TPBank

Nếu muốn sở hữu thẻ tín dụng từ ngân hàng TPBank bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì bạn cần ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với thời gian đóng bảo hiểm ít nhất 6 năm.

Khi sử dụng thẻ tín dụng TPBank, khách hàng sẽ được tặng 5.000 đồng chi tiêu bằng thẻ để đổi quà trực tiếp trên website của TPBank, cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác liên kết với ngân hàng như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Nguyễn Kim, Lazada,…

 

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng theo bảo hiểm nhân thọ

Để mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, bạn cần tuân theo một số điều kiện, hồ sơ, thủ tục và quy trình nhất định, bao gồm:

 

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Trước tiên, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn phải có hiệu lực ít nhất 1 năm từ ngày tham gia, và bạn phải nằm trong độ tuổi từ 22 – 60 tuổi.

 

Hồ sơ, thủ tục làm thẻ tín dụng

Để chuẩn bị hồ sơ và thủ tục mở thẻ tín dụng, bạn cần cung cấp chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/giấy xác nhận nơi cư trú và ảnh chụp kích thước 3×4. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp biên lai đối với việc đóng phí bảo hiểm, trong đó:

 • Nếu bạn đóng phí bảo hiểm một năm/lần, cần cung cấp 1 biên lai gần nhất.
 • Nếu bạn đóng phí bảo hiểm 6 tháng/lần hoặc 1 quý/lần, cần cung cấp 2 biên lai gần nhất.
 • Nếu bạn đóng phí bảo hiểm 1 tháng/lần, cần cung cấp 3 biên lai gần nhất.

 

Quy trình đăng ký mở thẻ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục, bạn có thể tiến hành đăng ký mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ theo quy trình sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng, bao gồm các giấy tờ cơ bản đã nêu ở trên.
 • Bước 2: Đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để yêu cầu mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ.
 • Bước 3: Nhân viên tư vấn ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết để mở thẻ và nộp lại cho ngân hàng.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ của bạn, và nếu hồ sơ đạt yêu cầu, nhân viên tư vấn sẽ thông báo và hẹn bạn ngày nhận thẻ tín dụng.
Cách mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm
Cách mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm

 

Tìm hiểu về hình thức làm tín dụng qua hợp đồng bảo hiểm 

Mặc dù bảo hiểm nhân thọ và thẻ tín dụng là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, nhưng chúng lại có mối liên hệ mật thiết với nhau. Theo đó, bảo hiểm nhân thọ được coi là tài sản cá nhân quý giá của mỗi người, có thể được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho việc đăng ký thẻ tín dụng tại các ngân hàng.

Hiện nay, đa phần các ngân hàng tại Việt Nam đã triển khai các hình thức đa dạng để khách hàng có thể dễ dàng sở hữu thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân trong trường hợp cần thiết.

Với việc mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ không phải đối mặt với quá trình chuẩn bị giấy tờ và thủ tục rườm rà như bảng lương, hợp đồng lao động, giấy tờ kinh doanh,… Chỉ cần đơn giản là bạn đã sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, việc đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng sẽ trở nên dễ dàng.

Bằng việc mở thẻ tín dụng qua hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như vẫn có thể tận hưởng được các ưu đãi và tiện lợi khi sử dụng thẻ tín dụng mà không cần phải lo lắng về thủ tục đăng ký phức tạp.

Nhiều ưu đãi khi mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ
Nhiều ưu đãi khi mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ

 

Bảo hiểm nhân thọ nào có thể mở thẻ tín dụng?

Để tiến hành đăng ký thẻ tín dụng thông qua bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với một trong các công ty bảo hiểm dưới đây:

 • Bảo hiểm Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life).
 • Bảo hiểm Sun Life Việt Nam (Sun Life).
 • Bảo hiểm Prudential Việt Nam (Prudential).
 • Bảo hiểm Bảo Việt Nhân thọ (Bảo Việt).
 • Bảo hiểm AIA.
 • Bảo hiểm Chubb Life.
 • Bảo hiểm Nhân thọ Vietinbank Aviva (Vietinbank Aviva).
 • Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life).
 • Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life).
 • Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam (Cathay Life).
 • Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon).
 • Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD).
 • Bảo hiểm Nhân thọ Prévoir Việt Nam (Prévoir).
 • Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam (Generali).
 • Bảo hiểm Nhân thọ BIDV Metlife (BIDV Metlife).
 • Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI).
Bảo hiểm nhân thọ nào có thể mở thẻ tín dụng?
Bảo hiểm nhân thọ nào có thể mở thẻ tín dụng?

 

Tạm kết

Đến đây, bạn đọc đã được tuannq.vn cung cấp đầy đủ thông tin về cách mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn lựa chọn ngân hàng phù hợp để mở thẻ tín dụng cho mình. Xem thêm bài viết vay theo bảo hiểm nhân thọ hay cầm có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để có thêm một cách vay khác.

Đừng quên tiếp tục theo dõi blog tuannq.vn để được cập nhật những thông tin hữu ích về bảo hiểm nhân thọ bạn nhé.

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  4 Bình luận
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Trần Như Lực

  Khi mở thẻ tín dụng thông qua bảo hiểm nhân thọ thì có phải mất phí gì không nhỉ?

  Nguyễn Văn Tiến

  Tôi có thắc mắc làm sao để biết được hợp đồng mình có đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng

  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   4
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x