Tuấn NQ

Cầm cố bảo hiểm nhân thọ là gì? Và những điều bạn nên biết

Cầm cố bảo hiểm nhân thọ là một trong số những hình thức cầm cố phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền mặt. Vậy cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được thực hiện như thế nào? Tại sao nên vay theo cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ? Để trả lời những thắc mắc này bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Tuấn NQ để hiểu rõ hơn nhé.

 

Cầm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Cầm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được biết đến là hình thức vay vốn sử dụng hợp đồng bảo hiểm để vay. Trong trường hợp cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ người vay có thể dùng hình thức tín chấp hoặc thế chấp để vay.

Hiện nay, cầm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự đơn giản và tiện ích mà nó mang lại. Đặc biệt, hình thức này rất phù hợp với những đối tượng không cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng.

Một số điều kiện khi cầm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

 • Khách hàng phải thuộc độ tuổi lao động từ 20 – 60 tuổi, có thu nhập ổn định.
 • Khách hàng phải có thời hạn tham gia hợp đồng bảo hiểm tối thiểu 1 năm từ những công ty, đơn vị bảo hiểm uy tín.
 • Khách hàng không thuộc nhóm nợ xấu trên hệ thống CIC
 • Khách hàng không nằm trong đối tượng đang bị nhà nước quản chế

 

Lý do nên vay theo cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Có thể nói cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một trong những hình thức vay tiền nhanh – an toàn – hạn mức cao. Do đó, đây được cho là giải pháp vay vốn tiện ích, gỡ rối hiệu quả dành cho nhiều khách hàng hiện nay.

 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng: Khách hàng không cần quá nhiều giấy tờ, thủ tục phức tạp hay thời gian xét duyệt lâu dài để vay được tiền theo cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Thông thường, việc giải ngân có thể được thực hiện trong vòng 24 – 48 giờ.
 • Lãi suất thấp hơn so với các hình thức vay tiền khác: Lãi suất vay cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thấp hơn so với các hình thức vay tiền khác.
 • Không yêu cầu tài sản đảm bảo: Khách hàng không cần phải đưa tài sản nhất định để làm đảm bảo cho khoản vay.
 • Bảo mật thông tin cao: Thông tin hợp đồng bảo hiểm của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.
 • Ngăn ngừa tình trạng tín dụng đen: Việc cầm cố bảo hiểm nhân thọ tại các ngân hàng sẽ ngăn ngừa được tình trạng tín dụng đen, giúp khách hàng không rơi vào bẫy của các đơn vị lừa đảo.
 • Thông tin vay minh bạch, rõ ràng: Vay cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng có thông tin hợp đồng rõ ràng, minh bạch về lãi suất cũng như hợp đồng vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình cầm cố.

 

Các giao dịch cầm bảo hiểm nhân thọ có xảy ra?

Hiện nay, tình trạng cầm cố bảo hiểm nhân thọ ngày càng trở nên phổ biến. Khi khách hàng có nhu cầu vay tiền nhưng không có tài sản đảm bảo hoặc không muốn thế chấp tài sản có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để cầm cố.

Khách hàng chỉ cần cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho tổ chức vay để được hỗ trợ làm thủ tục cầm cố và nhận số tiền tương đương với giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Trong thời gian cầm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ tiếp tục đóng phí bảo hiểm cho hợp đồng của mình. Sau khi đã trả đủ số tiền vay và lãi suất, đơn vị cho vay sẽ trả lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng.

Việc cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vay tiền ngắn hạn, vì vậy khách hàng cần đảm bảo khả năng trả lại tiền vay đúng thời hạn để tránh tình các hậu quả không mong muốn như mất hợp đồng bảo hiểm hoặc bị phạt vì quá hạn.

 

Lãi suất cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Tùy vào từng đơn vị mà lãi suất cầm cố bảo hiểm nhân thọ sẽ có sự chênh lệch, cụ thể:

 • Đối với nhóm khách hàng cung cấp biên lai đóng phí bảo hiểm trong 6 tháng gần nhất sẽ có mức lãi suất 1,66%/tháng.
 • Đối với nhóm khách hàng cung cấp biên lai đóng phí bảo hiểm trong 3 tháng gần nhất mức lãi suất 2,17%/tháng.

Bên cạnh mức phí đóng, đơn vị cầm cố bảo hiểm nhân thọ còn xét duyệt trên nhiều yếu tố khác như: uy tín, thu nhập, thời hạn tham gia bảo hiểm,… để áp dụng mức lãi suất phù hợp cho khách hàng.

Với mức phí đóng bảo hiểm trung bình 2 triệu/năm mức lãi suất cầm cố tương đối cao, thường sẽ dao động trong khoảng 2,17%/tháng từ 2 đến 6 tháng đầu tiên. Đây được cho là mức lãi suất ưu đãi cho những tháng vay đầu tiên.

Sau khi hết giai đoạn này mức lãi suất cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được đơn vị cho vay điều chỉnh lại, đồng thời tính theo dư nợ giảm dần thời gian. Tương tự, mức phí đóng bảo hiểm càng cao thì lãi suất vay sẽ thấp hơn rất nhiều.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến cầm bảo hiểm nhân thọ mà Tuấn NQ muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn đang tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ trọn đời  thì tuannq sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi cần tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất.

 

Tổng kết

Cầm cố bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vay tín chấp, khách hàng không cần thế chấp tài sản. Tuy nhiên, đây là một hình thức vay có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các điều kiện và thủ tục vay vốn của các tổ chức tín dụng để lựa chọn được hình thức vay bằng bảo hiểm nhân thọ hay mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Nếu cần hỗ trợ thêm trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ, hãy để lại bình luận bên dưới để Tuấn có thể hồi đáp bạn kịp thời nhé.

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  1 Bình luận
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Lê Thị Bích Hiền

  Nếu giờ mình muốn cầm cố hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì phải làm sao nhỉ?

  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   1
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x