Tuấn NQ

Chính sách quyền lợi, thanh toán bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện nên biết

Nhằm đem lại sự an tâm và hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi gặp các rủi ro về sức khỏe, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã triển khai sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ nằm viện. Sản phẩm này cung cấp một nguồn tài chính vững chắc giúp bạn yên tâm tập trung vào việc phục hồi sức khỏe.

Với mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi và chính sách thanh toán của sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ nằm viện, Tuấn NQ sẽ giới thiệu đến bạn bài viết dưới đây. Ngoài ra, bài viết dưới đây còn giới thiệu cho bạn những gói bảo hiểm nhân thọ dành cho nằm viện tốt nhất của Daiichi. Dành ra ít phút là để hiểu hơn về chính sách thanh toán bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện bạn nhé.

 

Các quyền lợi chính nếu bạn phải nằm viện

Khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ, mọi người thường quan tâm đến những lợi ích khi phải nhập viện. Để có được sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn nên xem xét những lợi ích sau đây mà người được bảo hiểm có thể nhận được trong trường hợp xấu xảy ra:

 

Quyền lợi trợ cấp viện phí cơ bản

Đây là số tiền bảo hiểm sẽ thanh toán cho bạn khi bạn phải nằm viện nội trú do các nguyên nhân bảo hiểm được quy định trong hợp đồng. Số tiền này sẽ được tính theo số ngày nằm viện hoặc theo loại bệnh lý đặc biệt, tùy thuộc vào mức bảo hiểm bạn chọn. Tuy nhiên, để có thể nhận được lợi ích này, bạn phải nằm viện qua đêm ít nhất 24h và không vi phạm các điều khoản loại trừ của bảo hiểm. Nếu bạn muốn bảo hiểm thanh toán cho bạn khi bạn nằm viện chưa đủ 24h hoặc nằm viện ngoại trú, bạn phải mua thêm sản phẩm bổ trợ. Bạn cũng cần lưu ý rằng số tiền bảo hiểm thanh toán cho bạn khi nằm viện sẽ có giới hạn theo quy định của công ty bảo hiểm, nếu tiền viện phí cao hơn giới hạn này bạn sẽ phải tự trả phần chênh lệch. Hiện tại, các công ty bảo hiểm nhân thọ chỉ thanh toán tiền viện phí cho bạn khi bạn nằm viện từ tuyến huyện/quận trở lên. Nếu bạn nằm viện ở tuyến xã hoặc thấp hơn sẽ không được hưởng lợi ích này.

 

Quyền lợi trợ cấp viện phí đặc biệt

Khi gặp phải rủi ro, thương tật và cần được chăm sóc đặc biệt, người được bảo hiểm có thể lựa chọn phòng chăm sóc đặc biệt hoặc khoa hồi sức tích cực của bệnh viện. Hiện nay, các phòng/khoa này đều có máy móc tiên tiến, bác sĩ và y tá chuyên nghiệp và chu đáo hơn so với phòng bệnh thông thường.

Tuy nhiên, dịch vụ chất lượng cao cũng có nghĩa là chi phí điều trị sẽ tăng lên rất nhiều. Trong trường hợp bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ và có nhu cầu, bạn sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ tiền viện phí mà không cần phải tạm ứng tiền bảo hiểm nhân thọ.

Hiện tại, hầu hết các công ty bảo hiểm thường hỗ trợ chi trả phí từ 150% – 250% so với mức viện phí cơ bản trong trường hợp người tham gia điều trị tại các khoa/phòng đặc biệt.

Với sự hỗ trợ chi phí từ bảo hiểm nhân thọ người được bảo hiểm sẽ cảm thấy yên tâm hơn, mau hồi phục và trở lại cuộc sống thường nhật.

 

Quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Nếu bạn phải làm phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ điều trị thì đừng quá lo lắng. Mặc dù chi phí phẫu thuật và rất cao nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ không còn lo âu nhiều.

Người được bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả lợi ích hỗ trợ chi phí phẫu thuật theo đúng cam kết được ghi rõ trong hợp đồng giữa hai bên. Tùy vào từng gói bảo hiểm người tham gia lựa chọn mà mức phí sẽ tham gia sẽ được chi trả với số tiền hỗ trợ tương ứng.

Số tiền chi trả phẫu thuật có thể lên đến 300% tùy vào mức độ rủi ro và mức phí bảo hiểm bạn tham gia. So với điều trị thông thường thì phẫu thuật sẽ có cơ hội chiến thắng rủi ro cao hơn rất nhiều.

 

Quyền lợi hỗ trợ chi phí chuyển cấp cứu

Khi gặp phải rủi ro, biến cố, việc nhanh chóng đến các bệnh viện bằng phương tiện an toàn là điều ai cũng mong muốn. Bên cạnh đó chi phí chuyển tuyến, chuyển cơ sở khám chữa bệnh là điều phải quan tâm. Hiện tại, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện đều hỗ trợ chi trả các chi phí này để giúp người tham gia có thể an tâm hơn khi không may gặp phải rủi ro.

 

Quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện, người được bảo hiểm còn được hưởng lợi ích bảo lãnh viện phí. Khách hàng khi nhận hợp đồng bảo hiểm sẽ được đính kèm thêm thẻ bảo lãnh để khám chữa bệnh tại các cơ sở liên kết.

Với lợi ích bảo lãnh viện phí khi nằm viện bạn không cần phải lo chuẩn bị tiền mặt nhiều, đồng thời giúp tiết kiệm được thời gian làm thủ tục, khám chữa bệnh và xuất viện.

Hiện tại, hệ thống bảo lãnh viện phí của bảo hiểm nhân thọ Daiichi được trải dài trên toàn quốc. Vì thế người tham gia chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh và giấy tờ chứng minh mình là người được bảo hiểm thì sẽ được duyệt.

 

Quyền lợi điều trị nội trú

Trường hợp người được bảo hiểm ở lại tại bệnh viện ít nhất 24 giờ sẽ được nhận tiền bảo hiểm. Tùy vào hạn mức bảo hiểm nội trú, các công ty bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả các khoản chi phí thực tế liên quan đến các chi phí sau đây:

 • Chi phí khi nằm viện.
 • Chi phí xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh.
 • Thuốc men, vật tư y tế trong quá trình điều trị, khám chữa bệnh.
 • Hỗ trợ chi phí đối với dịch vụ xe cứu thương, xe cấp cứu.
 • Hỗ trợ chi phí cấy ghép nội tạng, phẫu thuật, vật lý trị liệu,…

 

Quyền lợi hỗ trợ chi phí giường cho thân nhân

Ngoài những quyền lợi bảo hiểm cơ bản, bảo hiểm nhân thọ còn cung cấp chi phí giường cho người thân trong quá trình chăm sóc, từ đó giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho những người đang đối diện với những chi phí phát sinh của viện phí.

 

Quyền lợi hỗ trợ thu nhập khi nằm viện

Bên cạnh đó, một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ thu nhập cho người được bảo hiểm trong thời gian nằm viện, giúp họ tránh được những căng thẳng tài chính trong quá trình điều trị. Những quyền lợi này sẽ giúp cho người bệnh tập trung vào việc chữa bệnh và phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất.

 

Quy trình và thủ tục thanh toán quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Không ít người tham gia thắc mắc về quy trình và thủ tục thanh toán bảo hiểm khi nằm viện được thực hiện như thế nào. Để trả lời câu hỏi này, Baohiemdai-ichi.com.vn xin chia sẻ đến bạn chi tiết quy trình và thủ tục thanh toán bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện như sau:

 

Quy trình thanh toán

Nhiều người tham gia bảo hiểm viện phí không biết làm thế nào để được chi trả quyền lợi và bảo vệ từ gói bảo hiểm mà họ đang tham gia. Dù từng công ty bảo hiểm sẽ có quy trình riêng của mình nhưng quy trình thanh toán quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia thường được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Liên hệ với đại lý bảo hiểm gần nhất để được tư vấn về thủ tục giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi bảo hiểm.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết để nhận quyền lợi bảo hiểm khi nằm viện theo yêu cầu của đại lý bảo hiểm.
 • Bước 3: Gửi hồ sơ của mình đến đại lý gần nhất, tuân theo yêu cầu của công ty bảo hiểm như gửi thông tin qua Zalo, trực tuyến trên website hoặc qua đường bưu điện.
 • Bước 4: Bổ sung hồ sơ, giấy tờ thanh toán bảo hiểm theo yêu cầu của đại lý bảo hiểm nhân thọ (nếu có).
 • Bước 5: Chờ nhận kết quả và thanh toán quyền lợi bảo hiểm từ phía công ty bảo hiểm nhân thọ.

Các bước sẽ đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của người tham gia được giải quyết một cách thuận lợi.

 

Thủ tục và hồ sơ

Các yêu cầu về giấy tờ, thủ tục thanh toán quyền lợi bảo hiểm khi nằm viện sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, bạn sẽ được hỗ trợ chi tiết về quy trình này bởi chuyên viên tư vấn. Hồ sơ thanh toán bảo hiểm khi nằm viện thường bao gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo mẫu quy định của công ty bảo hiểm.
 • Bằng chứng về sự kiện bảo hiểm bao gồm giấy tờ hóa đơn nhập viện, giấy xác nhận điều trị nội trú, bệnh án của bác sĩ, bảng kê chi phí điều trị,…
 • Các giấy tờ tùy thân của người được bảo hiểm.
 • Giấy ủy quyền của người được bảo hiểm, người mua cho bên thứ ba giúp người được bảo hiểm xử lý.
 • Bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính, phụ lục đính kèm và các giấy tờ liên quan khác.

 

Các gói bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khi nằm viện tốt nhất của Daiichi

Dưới đây là những gói bảo hiểm nhân thọ hàng đầu khi nằm viện được Daiichi Life triển khai. Cùng tham khảo để có thêm tự tin khi lưa chọn gói bảo hiểm phù hợp cho bản thân và gia đình bạn nhé:

 

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Hiện nay, gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Daiichi được thiết kế thành 3 chương trình bảo hiểm với số tiền bảo hiểm khác nhau, cụ thể: Phổ thông: 210 triệu đồng; Đặc biệt: 420 triệu đồng; Cao cấp: 630 triệu đồng.

Với 3 gói bảo hiểm này, các quyền lợi nội trú đi kèm bạn có thể nhận được khi tham gia đó là:

 • Chi phí phẫu thuật.
 • Chi phí ở nội trú bao gồm tiền phòng và tiền ăn.
 • Chi phí nội trú khác: Điều trị trước và sau khi nằm viện, chi phí khám bệnh hằng ngày của bác sĩ/bác sĩ chuyên khoa.
 • Chi phí giường cho người thân
 • Chi phí điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt
 • Chi phí điều dưỡng tại nhà sau khi xuất viện và được bác sĩ điều trị xác nhận là cần thiết về mặt y khoa.
 • Chi phí điều trị ung thư: xạ trị và hóa trị cho điều trị nội trú, trong ngày hoặc ngoại trú.
 • Chi phí điều trị tại phòng cấp cứu do tai nạn
 • Chi phí cấy ghép bộ phận
 • Chi phí điều trị tổn thương răng do tai nạn

Quyền lợi nhận được đối với gói bảo hiểm nhân thọ chăm sóc sức khỏe:

 • Bạn được hỗ trợ chi phí thăm khám tại các phòng khám của bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia vật lý điều trị, chuyên gia nắn khớp xương theo chỉ định của bác sĩ điều trị.
 • Hỗ trợ phí xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ và thuốc được kê toa.
 • Hỗ trợ chi phí y học thay thế đông y hoặc dân tộc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bổ sung thêm quyền lợi chăm sóc răng nhưng chi phí điều trị nha khoa lớn hơn chi phí điều trị ngoại trú tối thiểu sẽ được bảo hiểm chi trả thực tế.

Tuy nhiên, giới hạn chi trả cho quyền lợi chăm sóc răng phải tuân theo chương trình bảo hiểm mà bạn đã chọn. Do đó, trước khi quyết định mức chi trả cho quyền lợi bảo hiểm, hãy cẩn thận tham khảo thông tin để đảm bảo tính hiệu quả của sản phẩm bảo hiểm.

Bên cạnh đó, với sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bạn còn có thể kết hợp với các sản phẩm chính khác của Daiichi Life như: An Tâm Sức Khỏe, An Thịnh Đầu Tư, An Phúc Hưng Thịnh, An Nhàn Hưu Trí, Hưng Nghiệp Hưu Trí để có một gói bảo hiểm hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

 

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu

Với cam kết bảo vệ toàn cầu và các quyền lợi hàng đầu về nội trú, ngoại trú và chăm sóc răng miệng, sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu sẽ mang đến cho bạn và gia đình sự an tâm về tài chính và sức khỏe trong tương lai.

Sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu cung cấp những lựa chọn linh hoạt, bao gồm 3 chương trình bảo hiểm: Phổ thông với giá trị bảo hiểm 300 triệu đồng; Đặc biệt với giá trị bảo hiểm 600 triệu đồng; và Cao cấp với giá trị bảo hiểm 1 tỷ đồng. Đối với chương trình bảo hiểm cao cấp, người tham gia còn được lựa chọn thêm quyền lợi điều trị ngoại trú và quyền lợi chăm sóc răng miệng.

Quyền lợi điều trị nội trú:

 • Chi phí điều trị nội trú khác và chi phí phẫu thuật ngoại trú
 • Hỗ trợ chi phí tiền phòng, tiền giường cho người thân
 • Chi phí điều trị tại khoa/phòng chăm sóc đặc biệt
 • Chi phí điều dưỡng tại nhà
 • Chi phí điều trị tổn thương răng do tai nạn
 • Chi phí điều trị cấp cứu do tai nạn
 • Chi phí xe cấp cứu
 • Chi phí điều trị ung thư (hóa trị/xạ trị)
 • Chi phí cấy ghép bộ phận đối với người được bảo hiểm (người nhận bộ phận) và người hiến tạng cho người được bảo hiểm
 • Chi phí lọc máu ngoài thận
 • Chi phí điều trị bệnh bẩm sinh, khuyết tật khi sinh cho tất cả bệnh tật bẩm sinh, khuyết tật khi sinh trong suốt thời gian tham gia sản phẩm bảo hiểm Daiichi.
 • Chi phí điều trị biến chứng thai sản sản, chi phí được hỗ trợ cho mỗi biến chứng thai sản trong suốt thời gian tham gia sản phẩm.

Quyền lợi điều trị ngoại trú:

 • Hỗ trợ chi phí cho người được bảo hiểm khi điều trị ngoại trú theo y học hiện đại
 • Chi phí điều trị cho y học thay thế.

Bên cạnh quyền lợi nội trú và ngoại trú, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Daiichi còn hỗ trợ thêm quyền lợi chăm sóc răng miệng áp dụng với chi phí điều trị nha khoa.

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí là sự lựa chọn tin cậy cho những ai mong muốn sự hỗ trợ tài chính trong quá trình nằm viện, đặc biệt là các chi phí điều trị ung thư và lọc thận trong ngày. Đặc điểm của bảo hiểm hỗ trợ viện phí như sau:

 • Hỗ trợ người được bảo hiểm chi trả 100% số tiền bảo hiểm mỗi ngày khi nằm viện, quyền lợi này được áp dụng cho các trường hợp như: cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực, phẫu thuật.
 • Hỗ trợ chi phí điều trị ngoại trú ung thư và lọc thận cho người được bảo hiểm lên đến 100 lần/năm.
 • Hỗ trợ 100% quyền lợi bảo hiểm mà không phụ thuộc vào các loại bảo hiểm y thế khác.

 

Bảo hiểm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Đây là sản phẩm giúp đảm bảo sự an tâm tài chính cho người bệnh và gia đình trong quá trình điều trị căn bệnh quái ác này. Theo đó, người được bảo hiểm sẽ được hỗ trợ tài chính để sử dụng các phương pháp điều trị tiên tiến nhất, đem lại cơ hội chữa khỏi bệnh tốt hơn và giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình.

Bên cạnh đó, Daiichi cũng chấp nhận kết quả chẩn đoán ung thư trên toàn cầu, đảm bảo rằng người được bảo hiểm sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị theo từng giai đoạn, không cần phải lo lắng về tài chính trong quá trình điều trị, cụ thể:

 • Bệnh ung thư thể nhẹ: 50% số tiền bảo hiểm
 • Bệnh ung thư nghiêm trọng: 100% số tiền bảo hiểm
 • Bệnh ung thư đặc biệt: Thêm 50% số tiền bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Daiichi như sau:

 • Người được bảo hiểm sẽ nhận được trợ cấp nằm viện tối đa lên đến 360 ngày, được chi trả thêm 0,2% số tiền bảo hiểm/ngày.
 • Được hỗ trợ chi phí điều trị thêm 20% quyền lợi ung thư thể nhẹ và nghiêm trọng đã chi trả.
 • Hỗ trợ chi phí hồi phục sức khỏe thêm 20% số tiền bảo hiểm.

 

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện của Daiichi là gói sản phẩm bảo hiểm đáng được quan tâm để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Với quyền lợi bảo hiểm đối với 88 bệnh hiểm nghèo khác nhau, bảo hiểm này giúp bạn yên tâm hơn khi đối mặt với bất kỳ rủi ro sức khỏe nào. Cụ thể:

 • Nếu người tham gia được chẩn đoán mắc một trong 35 bệnh hiểm nghèo thể nhẹ, Daiichi sẽ chi trả 50% số tiền bảo hiểm.
 • Nếu người tham gia mắc phải một trong 53 bệnh hiểm nghèo thể nặng, Daiichi sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm.

Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện kèm theo các sản phẩm chính của Daiichi như An Phúc Hưng Thịnh, An Tâm Hưng Thịnh, An Tâm Sức Khỏe và An Thịnh Đầu Tư.

Nếu bạn quan tâm đến các gói bảo hiểm khác của Daiichi, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm bảo hiểm trả trước, bảo hiểm hỗ trợ chi phí chữa trị bệnh nan y, bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao và nhiều gói bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khác khi nằm viện được công ty triển khai.

 

Tạm kết

Qua bài viết hôm nay, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các chính sách thanh toán bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện của các công ty bảo hiểm nhân thọ trên thị trường. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về chính sách bồi thường bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm để hiểu rõ về quyền lợi mình nhận được khi tham gia. Bạn có thể tìm hiểu gói “Bồi hoàn chi phí nằm viện và phẫu thuật AIA” hay “Bảo hiểm tai nạn cao cấp Dai-ichi

Tuấn NQ tin rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình mình. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để Tuấn có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể nhé.

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  2 Bình luận
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Hoàng Thuỳ

  Bên mình có tư vấn gói bảo hiểm hỗ trợ viện phí của Daiichi không nhỉ? Mình thấy gói này phù hợp với bản thân quá

  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   2
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x