Tuấn NQ

Bảo hiểm sức khỏe là gì? Nên tham gia bảo hiểm sức khỏe công ty nào?

Bảo hiểm sức khỏe là một biện pháp quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cá nhân và gia đình. Do đó, khi quyết định tham gia bảo hiểm sức khỏe, việc lựa chọn công ty phù hợp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Qua bài viết này, Tuấn sẽ cùng bạn tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe là gì, có những quyền lợi nào và cùng khám phá những công ty bảo hiểm sức khỏe hàng đầu để giúp bạn đa dạng thêm sự lựa chọn cho bản thân và gia đình.

 

Có những loại bảo hiểm sức khỏe nào?

Khi nói về bảo hiểm sức khỏe, có nhiều loại bảo hiểm đa dạng để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của mọi người. Từ bảo hiểm tai nạn con người cho đến bảo hiểm y tế và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, mỗi loại hình đều mang lại những lợi ích và quyền lợi khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem loại nào phù hợp với bạn nhé.

 

Bảo hiểm tai nạn con người

Là loại hình bảo hiểm hỗ trợ chi phí cho rủi ro từ tai nạn và chi phí y tế không mong muốn. Trong trường hợp xảy ra tử vong, thương tật thân thể hoặc cần điều trị y tế, bảo hiểm sức khỏe sẽ đảm bảo được bồi thường theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm đã xác định.

Cụ thể, quyền lợi bảo hiểm sẽ bao gồm các khoản chi trả y tế như thuốc, phẫu thuật, điều trị, thiết bị y tế, thuê phòng hoặc xe cấp cứu,… Các khoản chi trả này được dựa trên chi phí thực tế hoặc theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm, tùy thuộc vào chính sách của từng công ty bảo hiểm.

 

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế, hay còn được gọi là bảo hiểm sức khỏe do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ kinh doanh (theo Luật Kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 09/12/2000 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm số 61/2010/QH12 ngày 24/11/2010).

Trên thị trường hiện nay, có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài triển khai loại hình bảo hiểm này. Bảo hiểm sức khỏe là một dạng bảo hiểm kinh doanh và mang tính lợi nhuận, không liên quan đến tổ chức Nhà nước và phạm vi hoạt động của nó trải rộng trên toàn quốc.

Theo đó, mức đóng phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào thu nhập của từng cá nhân muốn tham gia bảo hiểm. Do đó, quyền lợi cũng sẽ được thỏa thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm, và tỷ lệ này sẽ tương ứng với mức đóng phí bảo hiểm.

 

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là một hình thức bảo hiểm đặc biệt giúp khách hàng tận hưởng chăm sóc y tế tốt nhất và đa dạng các quyền lợi vượt trội từ các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Với loại hình này, không phân biệt liệu bạn điều trị đúng tuyến hay trái tuyến, tại bệnh viện công hay tư, trong nước hay nước ngoài, bạn đều có thể được bảo hiểm chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức được xác định cho từng quyền lợi như nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, và điều trị ung thư,…

Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cung cấp quyền lợi cao hơn so với bảo hiểm y tế thông thường. Ngoài ra, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe còn bao gồm dịch vụ bảo lãnh viện phí cho người bệnh.

Giải pháp này cung cấp thêm dịch vụ bảo lãnh viện phí tại cả bệnh viện công và tư, cả trong nước và quốc tế. Tổng hạn mức chi trả tối đa có thể lên đến một tỷ đồng mỗi năm, với nhiều mức lựa chọn khác nhau.

Bên cạnh đó, cha mẹ tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho con cái trong cùng một hợp đồng, mang lại sự an tâm và bảo vệ toàn diện cho gia đình.

 

Các yếu tố cần xem xét khi chọn công ty bảo hiểm sức khỏe

Đến đây thì chúng ta đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe đối với mỗi cá nhân. Tuy nhiên, việc chọn một công ty bảo hiểm sức khỏe phù hợp không phải là điều dễ dàng bởi trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang cung cấp loại hình bảo hiểm này.

Vậy các tiêu chí bạn cần tính đến khi chọn lựa một công ty bảo hiểm sức khỏe là gì? Hãy cùng Tuấn tìm hiểu ngay sau đây.

 

Quyền lợi bảo hiểm

Khi chọn công ty bảo hiểm sức khỏe, việc xem xét quyền lợi bảo hiểm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng công ty bảo hiểm cung cấp những quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bạn, bao gồm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, và các chi phí y tế khác.

Ngoài ra, bạn đừng quên kiểm tra cẩn thận các điều khoản của hợp đồng để hiểu rõ về phạm vi bảo hiểm và các trường hợp loại trừ bảo hiểm (nếu có) trước khi ký hợp đồng nhé

 

Mức phí bảo hiểm

Mức phí bảo hiểm là yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Tìm hiểu về mức đóng hàng tháng hoặc hàng năm mà bạn phải trả và đảm bảo rằng nó phù hợp với nguồn lực tài chính của bạn. Ngoài ra, bạn có thể so sánh giữa các công ty bảo hiểm để tìm ra lựa chọn có phí bảo hiểm hợp lý và đảm bảo rằng giá trị quyền lợi được cung cấp xứng đáng với số tiền bạn chi trả.

 

Mạng lưới bệnh viện và nhà thuốc liên kết

Mạng lưới bệnh viện và nhà thuốc liên kết của công ty bảo hiểm sức khỏe cũng cần được xem xét. Cụ thể hơn, các yếu tố liên quan bạn cần quan tâm như sau:

 • Các bệnh viện và nhà thuốc có uy tín không?
 • Chất lượng dịch vụ và quá trình thanh toán quyền lợi bảo hiểm như thế nào?
 • Liệu bạn và người thân có dễ dàng di chuyển đến các cơ sở y tế trong mạng lưới này hay không?

Tất cả những điều này đảm bảo rằng bạn có thể nhận được chăm sóc y tế tốt nhất và sử dụng các dịch vụ y tế một cách tiện lợi trong quá trình được bảo vệ.

 

Đánh giá độ tin cậy của công ty

Cuối cùng, đánh giá độ tin cậy và uy tín của công ty bảo hiểm sức khỏe là một yếu tố quan trọng khác bạn sẽ không muốn bỏ qua. Theo đó, hãy tìm hiểu về lịch sử hoạt động, kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, các đánh giá từ khách hàng hiện tại và trước đây của công ty.

Tiếp đó, kiểm tra khả năng thanh toán quyền lợi đúng hẹn và sự hỗ trợ của công ty trong việc giải quyết các yêu cầu và khiếu nại từ khách hàng.

Tìm hiểu kỹ về các sản phẩm cũng như công ty trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm
Tìm hiểu kỹ về các sản phẩm cũng như công ty trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm

 

Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ Daiichi

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đáng tin cậy và mang đến sự chăm sóc toàn diện cho bạn và gia đình, bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ Daiichi là một lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu của bạn.

Với Daiichi, bạn sẽ tận hưởng một loạt quyền lợi vượt trội như bảo hiểm nội trú, bảo hiểm ngoại trú, chăm sóc nha khoa, chăm sóc thai sản, điều trị bệnh ung thư hay hiểm nghèo. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng dịch vụ y tế và phạm vi bảo vệ bao quát để bảo đảm sức khỏe của bạn luôn được chăm sóc toàn diện.

Bên cạnh đó, sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe của Daiichi còn giúp bạn tiết kiệm tài chính đáng kể. Với mức phí bảo hiểm hợp lý đi kèm với quyền lợi chi trả hấp dẫn hàng đầu trong ngành, bạn có thể an tâm sử dụng các dịch vụ y tế mà không lo lắng về chi phí phát sinh.

Dai-ichi Life luôn cố gắng tối ưu các gói bảo hiểm dành riêng cho người Việt
Dai-ichi Life luôn cố gắng tối ưu các gói bảo hiểm dành riêng cho người Việt

 

Gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu Daiichi Life

Với sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu từ Daiichi, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi nội trú, ngoại trú và chăm sóc răng ưu việt, đồng thời bảo vệ tài chính và sức khỏe cho bạn và gia đình trên phạm vi toàn cầu.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có sự linh hoạt khi lựa chọn một trong ba chương trình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Chương trình Phổ thông đem lại quyền lợi bảo hiểm lên đến 300 triệu đồng,
 • Chương trình Đặc biệt mang đến quyền lợi bảo hiểm lên đến 600 triệu đồng
 • Chương trình Cao cấp với quyền lợi bảo hiểm lên đến 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bổ sung quyền lợi điều trị ngoại trú và chăm sóc răng (áp dụng cho chương trình Cao cấp).

Theo đó, quyền lợi điều trị nội trú sẽ chi trả cho các chi phí như:

 • Chi phí phẫu thuật nội trú
 • Chi phí điều trị nội trú khác và chi phí phẫu thuật ngoại trú
 • Tiền phòng
 • Tiền giường cho người thân
 • Tiền điều trị tại khoa/phòng chăm sóc đặc biệt
 • Tiền điều dưỡng tại nhà
 • Điều trị tổn thương răng do tai nạn
 • Điều trị cấp cứu do tai nạn
 • Chi phí xe cấp cứu
 • Điều trị ung thư (hóa trị/xạ trị)
 • Cấy ghép bộ phận cho Người được bảo hiểm (người nhận bộ phận) và người hiến tạng cho người được bảo hiểm
 • Lọc máu ngoài thận
 • Điều trị bệnh tật bẩm sinh, khuyết tật khi sinh cho tất cả bệnh tật bẩm sinh, khuyết tật khi sinh trong suốt thời gian tham gia sản phẩm
 • Điều trị Biến chứng thai sản cho mỗi biến chứng thai sản trong suốt thời gian tham gia sản phẩm.

Quyền lợi điều trị ngoại trú chi trả cho các chi phí như:

 • Chi phí điều trị ngoại trú theo Y học hiện đại (tây y)
 • Y học thay thế.

Quyền lợi chăm sóc răng được chi trả chi phí điều trị nha khoa

 

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí Dai-ichi Life

Dai-ichi Life đã thiết kế bảo hiểm Hỗ trợ viện phí để đảm bảo bạn có khả năng chi trả các chi phí khi nằm viện và điều trị ung thư và lọc thận trong ngày. Với những ưu điểm nổi bật sau đây, sản phẩm này sẽ đem lại sự an tâm và hỗ trợ tuyệt vời cho bạn:

 • Đối với các trường hợp cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực và phẫu thuật, bảo hiểm Hỗ trợ viện phí sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm mỗi ngày nằm viện.
 • Khi điều trị ung thư và lọc thận trong ngày, bạn sẽ được chi trả chi phí điều trị ngoại trú lên đến 100 lần mỗi năm.
 • Bạn sẽ nhận đầy đủ 100% quyền lợi bảo hiểm mà không phụ thuộc vào các loại bảo hiểm y tế khác.

 

Bảo hiểm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư Dai-ichi Life

Khi mắc phải căn bệnh ung thư, điều quan trọng nhất là có khả năng tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến mà không phải lo lắng về áp lực tài chính. Đó là lý do tại sao bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư của Dai-ichi Life ra đời.

Với sản phẩm này, việc chi trả bệnh ung thư dựa trên từng giai đoạn, bao gồm bệnh ung thư thể nhẹ, nghiêm trọng và đặc biệt, và không bị giới hạn trong phạm vi chẩn đoán ung thư trên toàn cầu. Quyền lợi bảo hiểm cụ thể như sau:

 • Bệnh ung thư thể nhẹ: 50% số tiền bảo hiểm
 • Bệnh ung thư nghiêm trọng: 100% số tiền bảo hiểm
 • Bệnh ung thư đặc biệt: Thêm 50% số tiền bảo hiểm
 • Trợ cấp nằm viện: Thêm 0,2% số tiền bảo hiểm/ngày (Tối đa lên đến 360 ngày)
 • Hỗ trợ chi phí điều trị: Thêm 20% quyền lợi bệnh ung thư thể nhẹ và nghiêm trọng đã chi trả
 • Hỗ trợ hồi phục sức khỏe: Thêm 20% số tiền bảo hiểm.

 

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện

Với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện của Dai-ichi Life, bạn sẽ được đảm bảo trước 88 căn bệnh hiểm nghèo ở nhiều giai đoạn khác nhau. Cụ thể:

 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo thể nhẹ: nếu bạn được chẩn đoán mắc một trong 35 căn bệnh hiểm nghèo thể nhẹ, bạn sẽ được chi trả 50% số tiền bảo hiểm của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện.
 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng: nếu bạn được chẩn đoán mắc một trong 53 căn bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng, bạn sẽ được chi trả 100% số tiền bảo hiểm của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện.

Khách hàng cần lưu ý, sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện cần được mua kèm với một trong các sản phẩm chính dưới đây của Daiichi:

 1. An Phúc Hưng Thịnh (2014).
 2. An Tâm Hưng Thịnh (2014).
 3. An Tâm Sức Khỏe (2014).
 4. An Thịnh Đầu Tư.

 

Tạm kết

Với một thị trường bảo hiểm phong phú và đa dạng tại Việt Nam, việc lựa chọn công ty bảo hiểm sức khỏe phù hợp là một quyết định không hề dễ dàng. Dựa theo bài viết hôm nay, Tuấn tin rằng bạn đã có thêm cơ sở vững chắc trong quá trình lựa chọn một công ty bảo hiểm sức khỏe cho mình. Bạn có thể tham khảo thử sản phẩm Manulife sống khoẻ mỗi ngày.

Nếu cần tìm hiểu thêm về lĩnh vực bảo hiểm, bạn hãy để lại thông tin ở mục bình luận để Tuấn có thể liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  1 Bình luận
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Nguyễn Tuấn Kiệt

  Bảo hiểm sức khoẻ rất quan trọng, mình khuyên mỗi người nên có một cái để bảo vệ bản thân trong những lúc ốm đau, bệnh tật

  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   1
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x