Tuấn NQ

Top 4 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột

Dù bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi gia đình, đặc biệt là cho người trụ cột – người làm ra thu nhập chính trong nhà, nhưng thắc mắc “có nên mua bảo hiểm nhân thọ không” vẫn tồn tại khi khách hàng có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Tuấn NQ sẽ cùng bạn đi sâu vào 4 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những loại bảo hiểm nhân thọ nên mua cho người trụ cột.

 

4 lý do cần ưu tiên mua bảo hiểm cho trụ cột gia đình

Hiện nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng phát triển và đa dạng hơn bao giờ hết, đáp ứng nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Nếu bạn đang có điều kiện tài chính dư dả, hãy lựa chọn cho mình một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình.

Tuy nhiên, nếu tình hình tài chính của bạn đang eo hẹp thì nên xem xét việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột của gia đình. Lý do là vì:

 

Người trụ cột thường là người gặp rủi ro cao, cần được bảo vệ

Với vai trò là người chịu trách nhiệm chính về khía cạnh kinh tế trong gia đình, người trụ cột đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu cả chồng và vợ đều đảm nhận vai trò này thì việc mua bảo hiểm nhân thọ nên áp dụng cho cả hai.

Tầm quan trọng của người trụ cột là không thể bàn cãi vì mọi chi phí, kế hoạch tương lai trong gia đình đều phụ thuộc vào số tiền mà họ kiếm được.

Do đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tối ưu để bảo vệ nguồn thu nhập gia đình trong trường hợp người trụ cột không may gặp rủi ro và nên được ưu tiên hơn cả khi xét đến thứ tự tham gia bảo hiểm của các thành viên trong gia đình.

 

Tài chính gia đình sẽ được bù đắp nếu chẳng may người trụ cột gặp phải rủi ro

Như đã được đề cập ở trên, vai trò của người trụ cột trong gia đình là không thể phủ nhận được. Vì vậy, nếu người trụ cột đột nhiên gặp phải rủi ro, như mất việc làm hoặc bệnh tật, nguồn thu nhập chính sẽ bị gián đoạn, dẫn đến cuộc sống gia đình bị chênh vênh và mức sống giảm sút.

Để giải quyết vấn đề này, một trong những giải pháp không thể thiếu là tham gia bảo hiểm nhân thọ. Khi gặp phải rủi ro, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bù đắp tài chính cho gia đình hoặc người trụ cột. Điều này sẽ giúp giữ vững cuộc sống của gia đình và đảm bảo rằng người trụ cột được chăm sóc toàn diện trong trường hợp xấu nhất.

Người trụ cột nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ
Người trụ cột nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ

 

Thể hiện tình yêu thương đối với con cái

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bảo vệ người tham gia khỏi những rủi ro trong cuộc sống mà còn mang lại lợi ích to lớn cho các thành viên trong gia đình. Với việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột và con cái, khi hợp đồng đáo hạn, quyền lợi đáo hạn sẽ được trao cho con cái, là món quà ý nghĩa mà cha mẹ có thể dành tặng cho con của mình.

 

Tham gia sẽ giúp người trụ cột an tâm hơn khi làm việc và đem đến nhiều giá trị cho gia đình

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng giúp người trụ cột xây dựng được kế hoạch bảo vệ tài chính hiệu quả, giúp giảm bớt gánh nặng lo âu về mặt tài chính. Vì vậy, người trụ cột sẽ có thể chuyên tâm chăm sóc gia đình và tập trung vào công việc của mình mà không cần phải lo lắng quá nhiều về tài chính. Nhờ đó, họ có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho gia đình và mang lại sự ổn định cho cuộc sống của mình.

 

Mua bảo hiểm nào cho người trụ cột?

Thị trường bảo hiểm hiện nay rất đa dạng và phong phú, điều này có thể khiến nhiều khách hàng phân vân và không biết nên chọn loại bảo hiểm nào phù hợp cho người trụ cột trong gia đình. Theo đó, để trả lời mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất, các chuyên gia bảo hiểm đã phân loại thị trường bảo hiểm thành ba sản phẩm chính như sau:

 

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm do nhà nước quản lý, được thiết kế để bảo vệ tài chính trong trường hợp khách hàng phải chữa bệnh, nằm viện hoặc thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện.

Ưu điểm của bảo hiểm y tế là chi phí thấp nên người dân dễ được tiếp cận. Tuy nhiên, quyền lợi của bảo hiểm y tế chỉ hỗ trợ một phần hoặc theo tỷ lệ quy định, không có giá trị tích lũy hoặc hỗ trợ tài chính cho người tham gia trong trường hợp không gặp rủi ro.

 

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình đang dần chiếm được sự quan tâm của khách hàng, sản phẩm này được chia thành 2 loại đó là:

 • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ: cung cấp quyền lợi chủ yếu là hỗ trợ tài chính cho người tham gia trong trường hợp gặp phải những rủi ro không may như tai nạn, bệnh tật. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này không có quyền lợi tích lũy hoặc sinh lời.
 • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ: thường được bổ sung vào gói sản phẩm bảo hiểm chính, bao gồm hỗ trợ người tham gia chi trả các khoản phí khám và điều trị bệnh trong và ngoài nước, phí chuyển cấp cứu và bảo vệ người tham gia trước những rủi ro.
  Ưu điểm từ bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ là có hỗ trợ quyền lợi tích lũy, đầu tư sinh lời tùy thuộc vào từng sản phẩm bảo hiểm cụ thể.

 

Bảo hiểm nhân thọ

Trong số các loại bảo hiểm hiện nay, bảo hiểm nhân thọ được coi là giải pháp tài chính lâu dài, thậm chí có thể kéo dài suốt đời, nhất là trong bối cảnh đầy rủi ro về sức khỏe, thương tật và tính mạng.

Không chỉ giúp tích lũy quyền lợi, một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ khả năng đầu tư sinh lời thông qua các hoạt động kinh doanh an toàn do công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai.

Khi một người tham gia bảo hiểm nhân thọ gặp phải rủi ro trong cuộc sống, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng đã ký kết, nhằm hỗ trợ tài chính kịp thời và giúp gia đình người tham gia vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, khi hợp đồng đáo hạn, nếu người tham gia không gặp bất kỳ sự cố bảo hiểm nào, họ sẽ được nhận một khoản tiền đáo hạn hợp đồng. Đây là khoản tiền tích lũy đáng kể để giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn khi về già hoặc sử dụng để đầu tư cho kế hoạch của bản thân.

Tóm lại, việc chọn mua loại bảo hiểm nào cho người trụ cột trong gia đình phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng gia đình. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ là một trong những lựa chọn tốt nhất để bảo vệ tài chính lâu dài và đảm bảo cuộc sống an toàn cho bạn và gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ tối ưu kế hoạch tài chính dài hạn
Bảo hiểm nhân thọ tối ưu kế hoạch tài chính dài hạn

An Phúc Hưng Thịnh – Giải pháp vàng cho người trụ cột

Nếu bạn đang lưỡng lự không biết chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho người trụ cột thì sản phẩm An Phúc Hưng Thịnh của Dai-ichi chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Được các chuyên gia tài chính đánh giá là giải pháp vàng cho người trụ cột, An Phúc Hưng Thịnh được thiết kế nhằm mang lại sự an tâm toàn diện và sinh lợi hiệu quả cho người tham gia, giúp họ xác định kế hoạch tài chính vững chắc cho bản thân và gia đình một cách dễ dàng.

Điểm nổi bật của An Phúc Hưng Thịnh là áp dụng mức lãi suất linh hoạt và theo sát thị trường tài chính trong hợp đồng bảo hiểm – là sản phẩm độc nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài quyền lợi bảo vệ, khách hàng còn được hưởng mức lãi suất cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm, có thể kể đến là:

 • An Phúc Hưng Thịnh mang lại khả năng sinh lời cao cho người tham gia, với lãi suất công bố luôn được điều chỉnh để phù hợp với kết quả đầu tư thực tế. Đồng thời, công ty bảo hiểm cam kết không để mức lãi suất thấp hơn mức tối thiểu đã được đề ra.
 • Hỗ trợ tài chính ngắn hạn cho người tham gia, giúp họ nhận được khoản tiền mặt định kỳ được chi trả mỗi 3 năm theo hợp đồng.
 • Bảo vệ toàn diện quyền lợi cho người tham gia trong trường hợp gặp rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
 • Với đội ngũ chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công ty bảo hiểm Dai-ichi Life, người tham gia hoàn toàn có thể yên tâm rằng khoản tiền tiết kiệm của mình sẽ được đầu tư ổn định và mang lại hiệu quả cao.
 • Daiichi Life còn hỗ trợ người tham gia linh hoạt hoàn tất việc đóng phí sớm, giúp họ đảm bảo kế hoạch chi tiêu trong ngắn hạn và đồng thời thực hiện được mục tiêu dài hạn của bản thân.
An Phúc Hưng Thịnh là bảo hiểm có nhiều ưu điểm nên tham khảo
An Phúc Hưng Thịnh là bảo hiểm có nhiều ưu điểm nên tham khảo

Tạm kết

Thông qua những vấn đề đã được chia sẻ ở bài viết trên, Tuấn NQ tin rằng bạn đã có thêm sự tự tin trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ cho người già, bạn có thể đọc thêm bài viết sau. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thắc mắc nào khác, hãy để lại thông tin tại mục bình luận bên dưới, Tuấn NQ sẽ nhanh chóng phản hồi bạn.

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  2 Bình luận
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Lê Duy Hiệp

  Làm sao để mình có thể tìm hiểu thông tin về gói An Phúc Hưng Thịnh nhỉ?

  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   2
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x