Tuấn NQ

Người nước ngoài tham gia bảo hiểm nhân thọ được không? Và các lưu ý khi người ngoài tham gia

Trong bối cảnh thế giới ngày càng mở rộng và hội nhập, vấn đề sinh sống và làm việc tại một quốc gia khác không còn xa lạ với nhiều người. Và trong quá trình đó, nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ cũng là một vấn đề được quan tâm đặc biệt. Cũng không phải là ngoại lệ, nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng đặt ra câu hỏi: liệu họ có được mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Nếu có, thì những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài là gì?… Để giúp đỡ bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin, Tuấn NQ sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Người nước ngoài tham gia bảo hiểm nhân thọ được không?

Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tham gia, đặc biệt là trong việc bảo vệ quyền lợi và tài chính cho bản thân và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống. Ngoài ra, đây còn là một cách đầu tư tiết kiệm hiệu quả giúp người tham gia đạt được những mục tiêu trong tương lai và tạo ra một mức sống an nhàn, đủ đầy khi về già.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ không chỉ dành cho người Việt Nam mà còn được nhiều người nước ngoài tại Việt Nam quan tâm và muốn sở hữu cho bản thân một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi nhu cầu tăng lên, những thắc mắc như liệu người nước ngoài có được phép mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hay không đã xuất hiện.

Theo đó, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam hoàn toàn được phép mua bảo hiểm nhân thọ từ các công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động tại Việt Nam hoặc sử dụng dịch vụ bảo lãnh qua biên giới.

Tuy nhiên, để mua được bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, người nước ngoài cần phải đáp ứng đầy đủ các thủ tục và thực hiện theo các điều khoản quy định dành riêng cho người nước ngoài, bởi các điều khoản và quy định này sẽ khác biệt so với người Việt Nam. Thời hạn bảo hiểm dành cho người nước ngoài cũng có thể ngắn hơn so với khách hàng là người Việt Nam.

Vì vậy, các khách hàng nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cần lưu ý kĩ càng hơn để việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân được hiệu quả và an toàn.

Người nước ngoài có thể mua bảo hiểm tại Việt Nam
Người nước ngoài có thể mua bảo hiểm tại Việt Nam

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài cần lưu ý gì?

Dưới đây là những thông tin quan trọng mà Tuấn NQ muốn chia sẻ đến bạn đọc đang quan tâm đến việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài:

 • Để mua được bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại Việt Nam trong vòng 6 tháng trở lên.
 • Đối với người quốc tịch Mỹ, khi muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, cần làm bản khai FATCA (Đạo luật tuân thủ thuế đối với các tài khoản nước ngoài).
 • Độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài là từ 0 – 65 tuổi, với sức khỏe tốt.

Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều có những điều khoản, quy định và quyền lợi riêng dành cho người tham gia. Để đảm bảo rằng sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân, người tham gia cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm bằng cách liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm nhân thọ để được tư vấn và hỗ trợ.

Chuẩn bị giấy từ cư trú hợp pháp trong quá trình mua bảo hiểm
Chuẩn bị giấy từ cư trú hợp pháp trong quá trình mua bảo hiểm

Tạm kết

Trên đây là những lưu ý quan trọng cho người nước ngoài mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Với những thông tin đã được chia sẻ, Tuấn NQ hy vọng bạn sẽ thực hiện việc mua bảo hiểm một cách hiệu quả và hợp pháp.

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn đừng ngần ngại để lại thông tin tại mục bình luận. Tuấn sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  2 Bình luận
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Nguyễn Hoàng Hữu Long

  Mình đã mua được bảo hiểm nhân thọ cho người thân là người nước ngoài thông qua bài viết này

  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   2
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x