Tuấn NQ

Có nên mua gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình không?

Ngày nay, nhiều khách hàng muốn tự chủ động trong việc bảo vệ và chăm sóc những người thân yêu bằng cách mua gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp và nên ưu tiên mua bảo hiểm cho ai là một thách thức không nhỏ đối với nhiều người.

Để giải quyết những thắc mắc này, tuannq.vn xin giới thiệu bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi để có câu trả lời cho vấn đề của bạn nhé.

 

Bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình là gì?

Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình là hợp đồng bảo hiểm giữa một công ty bảo hiểm và người mua bảo hiểm. Qua một hợp đồng duy nhất, bạn và người thân sẽ được bảo vệ sức khỏe, cũng như được cung cấp một nền tảng tài chính vững chắc.

Bảo hiểm nhân thọ gia đình không chỉ mang ý nghĩa kinh tế và xã hội, mà còn là một biểu tượng của sự quan tâm và sự chăm sóc đích thực cho những người thân yêu của bạn.

 

Có nên mua gói bảo hiểm nhân thọ cả gia đình?

Hiện nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ đang trở nên đa dạng với rất nhiều sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm của từng hãng bảo hiểm sẽ mang đến những quyền lợi và tính năng ưu việt riêng cho người tham gia.

Do đó, trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cần thận trọng tìm hiểu về các gói bảo hiểm phù hợp nhằm tiết kiệm tài chính và thời gian.

Ngoài các gói bảo hiểm nhân thọ dành cho cá nhân, nhiều công ty bảo hiểm uy tín cũng đã phát triển các gói bảo hiểm nhân thọ gia đình, giúp mở rộng khả năng bảo vệ cho người tham gia. Từ đó cũng xuất hiện câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình hay không?”

 

Dưới đây là những lý do củng cố cho việc chọn gói bảo hiểm gia đình:

 • Gói bảo hiểm nhân thọ gia đình là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi thành viên trong gia đình trước những nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư.
 • Sự hỗ trợ từ gói bảo hiểm gia đình giúp cho mọi thành viên không còn phải lo lắng về chi phí y tế nếu bất kỳ ai trong gia đình bị bệnh và cần phải nằm viện điều trị trong thời gian dài.
 • Gói bảo hiểm nhân thọ gia đình là sự phòng ngừa tốt nhất cho những trường hợp rủi ro nguy hiểm như tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Khi đó, người thân và con cái vẫn được bảo vệ và chăm sóc nếu người trụ cột trong gia đình không may qua đời.
 • Gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình đem đến sự an tâm và bảo vệ toàn diện, giúp các thành viên luôn yên tâm về tài chính, cảm thấy an toàn trong mọi hoạt động và hưởng thụ cuộc sống mỗi ngày.
 • Chỉ với một hợp đồng bảo hiểm duy nhất, gia đình của bạn có thể được bảo vệ toàn diện với phạm vi bảo hiểm rộng và quyền lợi hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Gói bảo hiểm gia đình còn hỗ trợ tích lũy nguồn tài chính lớn cho những kế hoạch trong tương lai của gia đình như mua ô tô, xây dựng nhà mới hoặc đi du lịch nước ngoài.
 • Sản phẩm bảo hiểm gia đình hiện nay rất đa dạng và phong phú, đáp ứng được nhu cầu của người tham gia, giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm bảo hiểm gia đình phù hợp.
Có nên mua gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình không?
Có nên mua gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình không?

 

“Gia đình đông người, tôi nên mua bảo hiểm cho ai trước?”

Một số gia đình thường băn khoăn về việc nên mua bảo hiểm cho ai trước, ai sau. Thông thường, người trụ cột của gia đình sẽ được mua bảo hiểm nhân thọ trước, và sau đó mới đến lượt các con. Tuy nhiên, khi xem xét về tương lai, mỗi thành viên trong gia đình nên có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ riêng, và điều này có lý do vì:

 • Người trụ cột gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ nguồn thu nhập cho gia đình khi xảy ra bất kỳ biến cố nào đối với bản thân.
 • Việc mua bảo hiểm cho cha mẹ sẽ giúp chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho hai vị phụ huynh, giúp họ có thể tận hưởng tuổi già với tài chính ổn định và an tâm.
 • Nhiều phụ huynh lựa chọn bảo hiểm cho con cái thay vì tiết kiệm dài hạn, vì giá trị tích lũy cao, ít rủi ro và an toàn, với mức phí hợp lý, đáp ứng điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt.
Người trụ cột là người cần tham gia gói bảo hiểm đầu tiên
Người trụ cột là người cần tham gia gói bảo hiểm đầu tiên

 

Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình

Ngày nay, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho toàn gia đình đã trở thành sự lựa chọn phổ biến để bảo vệ sức khỏe và tài chính của các thành viên. Nhờ vào những quyền lợi mà khách hàng sẽ được hưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho gia đình, như:

 • Chi trả quyền lợi bảo hiểm tùy theo cấp độ và quy định được thống nhất trong hợp đồng, trong trường hợp bất kỳ thành viên nào trong gia đình bị bệnh tật hoặc ung thư. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng chi phí chữa trị cho gia đình.
 • Dự phòng trước những tình huống tử vong, thương tật hoặc vĩnh viễn và đảm bảo người thân của nạn nhân được chăm sóc và bảo vệ nếu người trụ cột của gia đình không may qua đời.
 • Tiết kiệm chi phí và đảm bảo yên tâm trong cuộc sống, với nhiều ưu đãi lớn khi tham gia bảo hiểm cho gia đình.
 • Tích lũy một khoản tiền lớn để chuẩn bị tốt cho những dự định và kế hoạch trong tương lai.
 • Có nhiều sự lựa chọn đa dạng về sản phẩm bảo hiểm cho gia đình.

 

Yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm gia đình

Việc lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp để mua bảo hiểm gia đình là vô cùng cần thiết vì hợp đồng là dài hạn và đó là công cụ bảo vệ tài chính quan trọng của gia đình trong tương lai.

Vì vậy trước khi quyết định, bạn cần quan tâm đến lịch sử phát triển và quá trình hoạt động lâu dài của công ty để đánh giá mức độ uy tín của đơn vị. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến tiềm lực tài chính, ưu đãi nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người thân, cộng đồng tư vấn bảo hiểm nhân thọ hoặc gặp trực tiếp nhân viên tư vấn để hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm của từng công ty.

 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cho cả nhà nhất định phải biết

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích bạn không nên bỏ qua để chọn được gói bảo hiểm gia đình một cách thông minh và hiệu quả:

Nên tham gia với mức phí 10 đến 15% tổng thu nhập hàng tháng

Để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để bù đắp cho mọi rủi ro không may xảy ra trong gia đình, hãy tham gia bảo hiểm gia đình với mức phí hợp lý, thường là khoảng 10% – 15% tổng thu nhập hàng tháng. Bên cạnh đó, hợp đồng bảo hiểm của bạn cần có giá trị tương ứng với 10 – 15 năm thu nhập của người trụ cột, để đảm bảo rằng gia đình của bạn sẽ không gặp khó khăn tài chính nếu người trụ cột gặp phải sự cố.

Tuy nhiên, bạn không nên mua bảo hiểm với mức phí quá cao, bởi điều này có thể gây gánh nặng tài chính cho bạn và khó duy trì được trong thời gian dài. Trái lại, tham gia với mức phí quá thấp thì giá trị bảo hiểm sẽ không đáp ứng được nhu cầu của gia đình.  Vì thế, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ với mức phí khoảng 10 – 15% tổng thu nhập hàng tháng, đó là lựa chọn phù hợp nhất để bảo vệ tài chính cho gia đình của bạn. Xem thêm bài viết đóng bảo hiểm nhân thọ như thế nào để có thể lựa chọn cho mình gói phù hợp nhất cho cả gia đình.

 

Luôn nhớ rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm là một cách để tích lũy tiền và nhận lãi suất từ các ngân hàng. Trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện trong trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn hoặc bệnh tật.

Ngày nay, tham gia bảo hiểm nhân thọ trở thành xu hướng phổ biến bởi nó cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo vệ và tích lũy. Bạn có thể bù đắp những mất mát tài chính nếu chẳng may bạn hoặc người thân gặp phải rủi ro bất ngờ. Đồng thời, đảm bảo cuộc sống cho gia đình và sở hữu nguồn vốn kinh doanh dự phòng để duy trì kinh tế trong tương lai.

Để được hưởng quyền lợi bảo vệ tài chính, bạn phải đóng phí bảo hiểm cho công ty theo hợp đồng thỏa thuận. Tương tự như việc tất toán khoản tiết kiệm trước hạn, nếu bạn kết thúc hợp đồng bảo hiểm trước thời hạn, bạn sẽ mất khoản phí bảo hiểm được tính theo giá trị tương lai của hợp đồng.

Bảo hiểm là bảo vệ tài chính chứ không phải kênh đầu tư đơn thuần
Người trụ cột là người cần tham gia gói bảo hiểm đầu tiên

 

Không nên ủy thác tất cả công việc cho nhân viên tư vấn

Khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đừng nên giao phó toàn bộ trách nhiệm cho tư vấn viên, cho dù đó là người thân hay bạn bè của bạn.

Hãy giữ vai trò quản lý hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bằng cách kiểm tra các điều khoản, đồng thời chủ động quản lý việc đóng phí và yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp cần thiết. Điều này giúp đảm bảo lợi ích tối đa cho bản thân và gia đình.

 

Nên tham gia càng sớm càng tốt

Theo lời khuyên từ chuyên gia tài chính và các công ty bảo hiểm, thời điểm tham gia bảo hiểm nhân thọ cho gia đình tối ưu nhất là khi bạn còn trẻ, đặc biệt là từ 25 đến 30 tuổi. Lúc này, sức khỏe của bạn vẫn tốt, mức phí bảo hiểm còn thấp và đó là thời điểm tốt nhất để bắt đầu tích lũy và tích cực bảo vệ tài chính cho tương lai.

Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo một tương lai tài chính vững vàng cho gia đình và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn ngay từ giai đoạn sung sức nhất của cuộc đời.

Tạm kết

Đến đây, tuannq.vn đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc “có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình hay không?”. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình một cách dễ dàng và tự tin hơn. Từ đó đảm bảo kế hoạch tài chính để bạn có thể tận hưởng cuộc sống bên những người thân yêu một cách trọn vẹn.

Hãy đồng hành cùng tuannq.vn để cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về bảo hiểm nhân thọ và được tư vấn cách lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất cho bạn và gia đình nhé.

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x