Tuấn NQ

Bảo hiểm doanh nghiệp là gì ? Các gói bảo hiểm dành cho doanh nghiệp

Bảo hiểm doanh nghiệp là là một giải pháp quan trọng giúp giảm thiểu những rủi ro và bảo vệ tài sản cũng như lợi ích của doanh nghiệp. Trong bài viết này, Tuấn NQ sẽ cùng bạn tìm hiểu về khái niệm bảo hiểm dành cho doanh nghiệp, lợi ích của việc mua bảo hiểm doanh nghiệp và sản phẩm bảo hiểm cho doanh nghiệp nổi bật hiện nay.

 

1. Bảo hiểm doanh nghiệp là gì?

Bảo hiểm doanh nghiệp là một loại hình bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ các doanh nghiệp khỏi các rủi ro tiềm ẩn và đảm bảo sự ổn định cho hoạt động của doanh nghiệp. Bảo hiểm doanh nghiệp có thể bao gồm nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, bảo hiểm bất động sản, bảo hiểm phá sản, v.v.

Mục đích của bảo hiểm doanh nghiệp là giúp các doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn, bảo vệ tài sản và lợi ích của doanh nghiệp. Khi các doanh nghiệp mua bảo hiểm doanh nghiệp, họ sẽ trả một khoản phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm và nhận được sự bảo vệ trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc thiệt hại cho con người hay tài sản.

 

2. Tại sao doanh nghiệp cần phải có bảo hiểm?

Nếu không có bảo hiểm, doanh nghiệp của bạn có thể phải gánh chịu một khoản chi phí đáng kể khi đối mặt với những rủi ro không mong muốn. Và thực tế cho thấy, rủi ro trong hoạt động kinh doanh đôi lúc không thể tránh khỏi. Đó là lý do tại sao việc lựa chọn một đối tác bảo hiểm đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp trở nên vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm doanh nghiệp cần phải được cân nhắc và đánh giá một cách kỹ lưỡng, phù hợp với nhu cầu và quyền lợi của từng công ty. Điều này đặc biệt quan trọng khi các quyền lợi và nghĩa vụ được chuyển giao khác nhau tùy thuộc vào đối tác bảo hiểm được chọn.

Trong quá trình lựa chọn, công ty cần phải xác định các rủi ro tiềm ẩn và áp dụng các biện pháp an toàn và phòng ngừa cần thiết để giảm thiểu các tổn thất có thể xảy ra. Đồng thời, các chi phí tham gia bảo hiểm cần được cân đối, nhằm đảm bảo rằng nếu có tổn thất bởi sự kiện bảo hiểm thì công ty sẽ được đền bù tương xứng.

Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm doanh nghiệp không chỉ đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững cho doanh nghiệp mà còn giúp bảo vệ tài sản và nhân sự của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Sau đây là một số loại bảo hiểm để Doanh nghiệp tham khảo trước khi ra quyết định:

Bảo hiểm doanh nghiệp giúp ổn định tài chính khi doanh nghiệp gặp khó khăn
Bảo hiểm doanh nghiệp giúp ổn định tài chính khi doanh nghiệp gặp khó khăn

 

3. Các loại bảo hiểm doanh nghiệp

3.1. Bảo hiểm xe cơ giới

Bảo hiểm hỗn hợp xe ô tô

Bảo hiểm hỗn hợp xe ô tô đáp ứng nhu cầu bảo vệ đa dạng của khách hàng trước những rủi ro không mong muốn. Bảo hiểm toàn diện bao gồm các khoản bồi thường cho thiệt hại vật chất, trách nhiệm dân sự với bên thứ ba và tai nạn người trên xe. Cả tổ chức và cá nhân đều có thể tham gia loại hình bảo hiểm này, được bảo vệ khỏi những gánh nặng tài chính không đáng có.

 

Bảo hiểm xe máy

Trong khi đó, bảo hiểm xe máy là giải pháp an toàn lý tưởng cho những chủ xe máy hiện nay. Bảo hiểm này được thiết kế để bảo vệ chủ sở hữu xe khỏi những rủi ro liên quan đến xe máy.

Với chi phí thấp và phù hợp với cả cá nhân và tổ chức, bảo hiểm xe máy giúp tránh được những tổn thất đáng tiếc cho người điều khiển và chủ sở hữu xe trong trường hợp xảy ra tai nạn và rủi ro thực tế.

 

3.2. Bảo hiểm con người

Ngày nay, ngoài chế độ lương thưởng, bảo hiểm nhân thọ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi tìm kiếm những chương trình phúc lợi cho nhân viên nhằm duy trì nguồn nhân lực gắn bó lâu dài với tổ chức.

Bảo hiểm nhân thọ là cách doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm của mình đối với nhân viên, tạo dựng nền tảng cho một thương hiệu tuyển dụng tốt trên thị trường, cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho nhân viên để nhân viên an tâm phát huy khả năng và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

 

3.3. Bảo hiểm tài sản

Thực hiện bảo hiểm toàn diện cho tài sản từ bên trong ra ngoài, bao gồm cả cơ sở hạ tầng và máy móc, đảm bảo tính chất hoạt động và sử dụng được bảo vệ tối đa.

 

Bảo hiểm cho tài khoản ngân hàng trực tuyến

Đây là một hình thức bảo hiểm quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho chủ tài khoản ngân hàng. Với tính chất thanh toán trực tuyến và giá trị giao dịch lớn, việc bảo vệ tài sản của khách hàng trở nên càng quan trọng trong môi trường công nghệ đầy rủi ro ngày nay.

Theo đó, sản phẩm bảo hiểm này cung cấp sự bảo vệ cho tài khoản ngân hàng, bảo đảm rủi ro cho các thiệt hại vật chất của khách hàng, cũng như đền bù tổn thất đối với các mất mát tài sản khi mua online qua tài khoản ngân hàng.

Vì vậy, ngân hàng sử dụng dịch vụ này như một cách để hỗ trợ khách hàng và đảm bảo chất lượng dịch vụ thanh toán của mình.

 

Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

Với phạm vi bảo hiểm cháy nổ, các rủi ro khác cũng được xem xét và đưa vào hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, vì tính chất đa dạng của các rủi ro này trên các tài sản khác nhau, người được bảo hiểm chỉ mua bảo hiểm cho các rủi ro chính.

Các bên sẽ thống nhất và quy định rõ ràng các chỉ tiêu và quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm. Việc này đảm bảo cho tính khả thi và hiệu quả trong quá trình sử dụng bảo hiểm tài sản.

 

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Bảo hiểm cháy nổ là yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh theo quy định. Tuy nhiên, tính chất bắt buộc này cung cấp cho chủ sở hữu các quyền lợi theo quy tắc rõ ràng và xác định nghĩa vụ theo mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu thực tế, các quyền lợi bảo hiểm có thể được mua bổ sung.

 

Bảo hiểm rủi ro mọi tài sản

Mọi rủi ro đều được đền bù thiệt hại và xử lý bởi các nguyên nhân không loại trừ trong quy tắc bảo hiểm. Tính chất này bao phủ cho các rủi ro bất ngờ và khó lường được đối với mọi tài sản của khách hàng. Điều này phản ánh phạm vi bảo hiểm rộng hơn cho các tình huống phát sinh trên thực tế, phục vụ cho nhu cầu bảo vệ của các doanh nghiệp.

 

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh.

Thiệt hại vật chất có thể gây ra gián đoạn cho hoạt động kinh doanh và ảnh hưởng đến lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên, bằng cách bù đắp giá trị và thời gian thích hợp, tổn thất gián đoạn có thể được khắc phục. Bảo hiểm phục hồi kinh doanh giúp đảm bảo tính khả thi của việc khôi phục hoạt động kinh doanh và ổn định kinh doanh trong thời gian ngắn nhất có thể.

 

3.4. Bảo hiểm thiệt hại

Cải thiện năng suất lao động và giảm thiểu rủi ro kinh doanh cũng như sản phẩm từ bên thứ ba là những lợi ích mà bảo hiểm thiệt hại mang lại. Nó bao gồm:

 

Bảo Hiểm Trách Nhiệm Sản Phẩm:

Bảo vệ pháp lý cho Người được bảo hiểm khi xảy ra lỗi với sản phẩm của họ, đặc biệt là khi sản phẩm được xuất khẩu ra nước ngoài.

 

Bảo Hiểm Trộm Cắp:

Bảo vệ tài sản hoặc các thành phần của nó trong thời hạn và địa điểm được bảo hiểm. Nó đền bù cho mất mát hoặc thiệt hại do trộm cắp, tạo điều kiện cho sự phục hồi tổn thất.

 

Bảo Hiểm Tiền:

Bảo vệ tiền mặt trong két hoặc trong quá trình vận chuyển, tuy nhiên không dành cho các công ty chuyên nghiệp vận chuyển tiền.

 

Bảo Hiểm Trách Nhiệm Giám Đốc Và Nhà Điều Hành:

Bảo vệ các chủ thể trong quá trình quản lý và hoạt động công việc của họ, đảm bảo sự an toàn và bảo vệ lợi ích cho các nhân viên cấp dưới và đặc biệt là cấp quản lý. Hình thức này được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp.

 

3.5. Bảo hiểm kỹ thuật

Có mục tiêu bảo vệ tính toàn diện trong việc đền bù các rủi ro liên quan đến xây dựng và kỹ thuật. Bao gồm:

 

Bảo hiểm mọi rủi ro lắp đặt

Được áp dụng cho các dự án xây dựng. Chủ thầu và nhà thầu được bảo vệ trong suốt quá trình triển khai dự án. Dựa trên yêu cầu cụ thể, các phương án bảo hiểm phù hợp có thể được chọn lựa, với mức phí được đặt ra bắt buộc theo quy định.

 

Bảo hiểm mọi rủi ro máy móc

Đối với các thiết bị đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành, rủi ro liên quan đến chúng cần được bảo vệ. Bảo hiểm máy móc cần được áp dụng trong quá trình khai thác của nhà máy. Người được bảo vệ có thể là chủ sở hữu hoặc các bên liên quan khác theo quy định.

 

Bảo hiểm hư hỏng máy móc

Đảm bảo cho hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, bảo hiểm này đối với các rủi ro liên quan đến nhà máy và thiết bị máy móc của người được bảo vệ. Nó giúp đảm bảo rằng quá trình sản xuất hoặc dây chuyền hoạt động không bị gián đoạn do các sự cố.

 

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh do đổ vỡ máy móc

Bảo hiểm này cung cấp đền bù cho tổn thất hậu quả của việc đổ vỡ máy móc và thiết bị nhà máy. Đây là một sự lựa chọn thông minh để đảm bảo nhiều lợi ích nhất có thể cho người được bảo vệ.

Sản phẩm bảo hiểm doanh nghiệp đa dạng
Sản phẩm bảo hiểm doanh nghiệp đa dạng

 

Gói bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi dành cho doanh nghiệp

Năm bắt được nhu cầu chăm sóc và bảo vệ cho nhân viên của doanh nghiệp, Dai-ichi Việt Nam đã triển khai dòng sản phẩm Hưng Nghiệp Hưu Trí dành cho doanh nghiệp với với ưu điểm bảo vệ toàn diện cho nhân viên, cũng như hoạch định quỹ hưu trí ưu việt với tính tích lũy ổn định cũng như bảo hiểm nhân thọ có rút tiền bảo hiểm nhân thọ, qua đó giúp xây dựng sự gắn bó dài lâu của nhân sự trong doanh nghiệp.

Gói bảo hiểm hưng nghiệp hưu trí Dai-ichi Life bảo doanh nghiệp toàn diện
Gói bảo hiểm hưng nghiệp hưu trí Dai-ichi Life bảo doanh nghiệp toàn diện

 

Về gói sản phẩm Hưng Nghiệp Hưu Trí

Điều kiện tham gia:

 • Thời hạn đóng phí: 15-55 tuổi đối với Nam và 15-50 tuổi đối với Nữ.
 • Tuổi bắt đầu nhận quyền lợi hưu trí định kỳ: 55 tuổi với Nữ, 60 tuổi với Nam.
 • Định kỳ nhận quyền lợi hưu trí định kỳ: hàng năm, 15 lần trong vòng 15 năm.

Quyền lợi:

 • Tích lũy hưu trí hiệu quả: Với mức lãi suất tăng trưởng luôn được đảm bảo mức tối thiểu là 5% trong 10 năm bảo hiểm đầu tiên của Tài khoản bảo hiểm hưu trí và 3% trong những năm Tài khoản bảo hiểm hưu trí tiếp theo.
 • Quyền lợi hưu trí định kỳ: Khi đạt đến tuổi về hưu, nhân viên sẽ nhận được quyền lợi hưu trí định kỳ đều đặn trong vòng 15 năm, giúp tạo nguồn thu nhập bổ sung để duy trì chất lượng cuộc sống khi về hưu.
 • Bảo vệ toàn diện: Cung cấp sự bảo vệ cho nhân viên với quyền lợi tử vong, Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn nếu không may có rủi ro xảy ra và đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời cho gia đình của nhân viên vượt qua giai đoạn khó khăn với quyền lợi Chu toàn Hậu sự.
 • Quyền rút giá trị Tài khoản bảo hiểm hưu trí: Nhân viên sẽ nhận toàn bộ giá trị Tài khoản bảo hiểm hưu trí mà không khấu trừ bất cứ khoản chi phí nào khi người được bảo hiểm bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên theo quy định của pháp luật hiện hành; hoặc người được bảo hiểm bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo theo quy định của pháp luật.
 • Gia tăng quyền lợi hưu trí với việc đóng phí thêm: Trong suốt thời gian tích lũy của hợp đồng, khi có những khoản thưởng đặc biệt thêm cho nhân viên hoặc nhân viên có khoản tiền nhàn rỗi, doanh nghiệp và nhân viên có thể chủ động đóng thêm vào hợp đồng bảo hiểm hưu trí vào bất cứ lúc nào để làm gia tăng quyền lợi hưu trí định kỳ trong tương lai.
 • Linh hoạt xây dựng kế hoạch đóng phí cho từng nhân viên: Tùy theo cấp bậc, thâm niên công tác, kết quả đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên và kết quả kinh doanh, doanh nghiệp có thể linh hoạt lập kế hoạch đóng phí cho từng tài khoản bảo hiểm hưu trí của từng nhân viên. Doanh nghiệp có thể đóng 100% phí bảo hiểm hoặc khuyến khích nhân viên cùng tham gia đóng góp theo tỷ lệ thỏa thuận.


Kết luận

Qua bài viết hôm nay, có thể thấy rằng gói bảo hiểm dành cho doanh nghiệp là không thể thiếu đối với doanh nghiệp trong bối cảnh mà việc đảm bảo an toàn cho hoạt động kinh doanh và giữ chân nhân tài là điều cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào về lĩnh vực bảo hiểm, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để Tuấn NQ có thể giải đáp kịp thời nhé.

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  2 Bình luận
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Thuý Ngân

  Nếu mình kinh doanh các mặt hàng khô thì nên lựa chọn ưu tiên bảo hiểm nào nhỉ?

  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   2
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x