Tuấn NQ

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả thai sản không

Làm mẹ là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ và đây cũng là giai đoạn mà phụ nữ có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro và khó khăn. Trong trường hợp có vấn đề xảy ra trong quá trình mang thai hoặc sinh con, việc có một khoản tiền bảo hiểm thai sản sẽ giúp giảm bớt áp lực tài chính đối với gia đình.

Tuy nhiên, liệu bảo hiểm nhân thọ có chi trả thai sản không? Đó chính là câu hỏi mà nhiều người sắp làm mẹ đang quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Thông qua bài viết hôm nay, Tuấn NQ sẽ cùng bạn tìm hiểu cặn kẽ về thắc mắc này.

 

Thế nào là bảo hiểm thai sản?

Bảo hiểm thai sản là một hình thức bảo hiểm sức khỏe được thiết kế để hỗ trợ tài chính cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai và sinh con. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới gặp phải những rủi ro về sức khỏe trong quá trình mang thai và sinh nở.

Nhờ có bảo hiểm thai sản, phụ nữ sẽ không phải lo lắng về việc trả tiền cho các chi phí y tế liên quan đến thai sản. Sản phẩm này cũng bao gồm các khoản chi phí liên quan đến chăm sóc thai nhi, khám thai, phẫu thuật, điều trị và sinh con.

Ngoài ra, bảo hiểm thai sản cũng cung cấp một số tiện ích hỗ trợ phụ nữ mang thai, bao gồm cả việc cung cấp các lợi ích khám sức khỏe định kỳ và tư vấn về dinh dưỡng cho thai phụ. Các chương trình khuyến mãi và chiết khấu cũng có thể được cung cấp để giúp giảm chi phí cho những người đang mang thai.

 

Có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai được không?

Có rất nhiều người phải đối mặt với vấn đề mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai, và điều này có thể gây lo lắng và bối rối cho các mẹ bầu. Thông thường, để đảm bảo được quyền lợi toàn diện từ bảo hiểm, người tham gia nên mua bảo hiểm thai sản trước khi có kế hoạch sinh con trong khoảng 12 tháng trước đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến việc mua bảo hiểm thai sản sớm như vậy và đôi khi phải mua sau khi đã mang thai. Trong trường hợp này, các mẹ bầu thường lo lắng không biết liệu họ có được hỗ trợ từ bảo hiểm hay không.

Thực tế là, mua bảo hiểm thai sản khi đã mang thai vẫn có thể nhận được một mức độ hỗ trợ nhất định từ công ty bảo hiểm, nhưng quyền lợi sẽ bị hạn chế hơn so với việc mua bảo hiểm trước khi mang thai.

Hầu hết các loại bảo hiểm thai sản sau khi mang thai nhằm hỗ trợ chi phí cho mẹ và bé trước và sau khi sinh nở. Tuy nhiên, mức phí để mua bảo hiểm thai sản khi đã mang thai sẽ cao hơn so với khi chưa mang thai, và quyền lợi cũng sẽ bị giới hạn hơn.

Mặc dù vậy, việc mua bảo hiểm thai sản khi đã mang thai vẫn sẽ mang lại một mức độ hỗ trợ và quyền lợi nhất định từ công ty bảo hiểm.

 

Có mấy loại bảo hiểm thai sản?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho các bà bầu, thị trường bảo hiểm đã phát triển hai sản phẩm chính là bảo hiểm chính và bảo hiểm bổ trợ, cụ thể:

 • Sản phẩm bảo hiểm chính: Bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro liên quan đến sức khỏe, tính mạng, tai nạn, bệnh tật… Tuy nhiên, sản phẩm này không bao gồm quyền lợi thai sản.
 • Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ: Được thiết kế đặc biệt để bảo vệ cho cả mẹ và bé trong quá trình thai kỳ. Người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm biến chứng thai sản và dị tật bẩm sinh ở em bé sơ sinh, độc lập với sản phẩm chính.

Bảo hiểm nhân thọ thai sản cho bà bầu được coi là giải pháp đáng tin cậy để phòng ngừa rủi ro khó lường trong quá trình mang thai và sinh nở, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho cả mẹ và bé.

Sau khi sinh, các bà mẹ sẽ được hỗ trợ tài chính cho các chi phí điều trị ngoại trú và nội trú. Đặc biệt, trong trường hợp không may xảy ra rủi ro, bảo hiểm nhân thọ thai sản sẽ chi trả các khoản phí để giúp gia đình tiếp cận dịch vụ chăm sóc tốt nhất và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Với những tính năng và lợi ích này, bảo hiểm nhân thọ thai sản đang trở thành sự lựa chọn thông minh và tiện lợi cho các bà bầu trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của mình.

 

Quyền lợi gói bảo hiểm thai sản

Khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thai sản là một chế độ bắt buộc. Bảo hiểm thai sản được thiết kế để bảo vệ sức khỏe và thu nhập của người lao động nữ khi mang thai, nuôi con, thực hiện các biện pháp tránh thai và đảm bảo quyền lợi cho lao động nam khi có vợ sinh con. Cụ thể:

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nữ thực hiện tốt chức năng làm mẹ và thực hiện các hoạt động xã hội.
 • Tạo điều kiện cho lao động nam thực hiện nghĩa vụ khi vợ sinh con
 • Đảm bảo thu nhập cho người lao động trong thời gian nghỉ hưởng thai sản.
 • Đảm bảo sức khỏe cho người lao động và quyền được chăm sóc của trẻ sơ sinh.

Khi nhắc đến gói bảo hiểm thai sản, không thể bỏ qua sản phẩm của công ty bảo hiểm nhân thọ Daiichi Life. Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Dai-ichi được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay bởi có chi phí phải chăng đi kèm với quyền lợi chi trả hấp dẫn.

Mặc dù Daiichi Life không cung cấp một gói bảo hiểm thai sản độc lập cho người tham gia, tuy nhiên, quyền lợi thai sản vẫn có thể được hưởng nếu bạn tham gia một sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe. Thông thường, sản phẩm này được kết hợp với một sản phẩm chính và không bán độc lập.

Để hưởng quyền lợi thai sản, khách hàng có thể mua thêm sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông qua các sản phẩm truyền thống hoặc sản phẩm liên kết đầu tư mà Daiichi Life cung cấp. Tuy nhiên, quyền lợi thai sản sẽ được giới hạn tối đa theo từng chương trình bảo hiểm cụ thể mà khách hàng lựa chọn.

Khi tham gia chương trình bảo hiểm, bạn sẽ được hưởng quyền lợi điều trị tùy thuộc vào từng biến chứng thai sản xảy ra trong quá trình mang thai. Cụ thể:

 • Chương trình bảo hiểm phổ thông sẽ chi trả tối đa 15 triệu đồng cho mỗi biến chứng thai sản.
 • Chương trình bảo hiểm đặc biệt sẽ chi trả tối đa 25 triệu đồng cho mỗi biến chứng thai sản.
 • Chương trình bảo hiểm cao cấp sẽ chi trả lên đến 35 triệu đồng cho mỗi biến chứng thai sản.

Quy định về biến chứng thai sản Daiichi Life chấp nhận chi trả người tham gia có thể tham khảo sau đây:

 • Người tham gia không may bị thai lưu từ tuần thứ 20 của thai kỳ trở đi;
 • Tình trạng thai trứng;
 • Tình trạng thai ngoài tử cung;
 • Tình trạng thuyên tắc ối;
 • Tình trạng vỡ tử cung;
 • Tình trạng băng huyết sau khi sinh;
 • Tình trạng sót nhau thai trong tử cung không may gây nên biến chứng nhiễm trùng;
 • Trường hợp người tham gia bảo hiểm phải phá thai do các bệnh lý di truyền/dị tật bẩm sinh của thai nhi hoặc phải chấm dứt thai kỳ để bảo vệ tính mạng của người mẹ theo chỉ định của Bác sĩ;
 • Biến chứng của các nguyên nhân trên.

 

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ thai sản

Mua bảo hiểm nhân thọ thai sản là một cách để bảo vệ sức khỏe và tài chính cho bản thân và gia đình trong quá trình mang thai và sinh nở. Một số lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ thai sản bao gồm:

 • Bảo vệ tài chính: Một số chi phí liên quan đến thai sản và sinh nở có thể rất đắt đỏ, chẳng hạn như chi phí khám thai, siêu âm, sinh đẻ, và chăm sóc sau sinh. Bảo hiểm nhân thọ thai sản có thể giúp bảo vệ tài chính của bạn bằng cách chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí này.
 • Đảm bảo chăm sóc sức khỏe: Bảo hiểm nhân thọ thai sản cung cấp cho bạn và gia đình bạn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết trong suốt quá trình mang thai và sinh nở, chẳng hạn như chăm sóc trước và sau sinh, giúp đảm bảo sức khỏe của bạn và em bé.
 • Trẻ sơ sinh sẽ được cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, với nguồn tài chính được hỗ trợ từ công ty bảo hiểm. Nếu xảy ra rủi ro hoặc biến chứng thai sản ảnh hưởng đến trẻ, chúng sẽ được chăm sóc với điều kiện tốt nhất.
 • Gói dịch vụ bảo hiểm hỗ trợ thai sản có mức phí hợp lý, đồng thời hỗ trợ quyền lợi bảo hiểm cao có thể lên đến 100 triệu đồng/người.

 

Có những loại bảo hiểm thai sản nào?

Hiện nay có 3 loại bảo hiểm thai sản cơ bản đem đến quyền lợi thiết thực cho người tham gia, bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là một hình thức bảo hiểm được tổ chức và quản lý bởi chính phủ, nhằm bù đắp hoặc thay thế một phần thu nhập cho những người lao động khi họ mất đi thu nhập hoặc giảm thu nhập.

Loại hình bảo hiểm xã hội này có thể bao gồm các trường hợp như bệnh nghề nghiệp, ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, hưu trí và tử vong. Việc nhận được khoản tiền bảo hiểm phụ thuộc vào số tiền người tham gia đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Hiện nay, bảo hiểm xã hội có hai hình thức là bắt buộc và tự nguyện cho người tham gia. Quyền lợi thai sản chỉ được áp dụng đối với hình thức bảo hiểm xã hội bắt buộc. Theo đó, theo luật bảo hiểm xã hội, người tham gia bảo hiểm khi đóng đầy đủ và đúng quy định sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Điều kiện để nhận được khoản bảo hiểm xã hội là trước khi sinh, người tham gia phải đóng đủ phí trong ít nhất 6 tháng. Mức đóng bảo hiểm xã hội là 34% trong đó người sử dụng lao động chi trả 23,5% và 10,5% còn lại sẽ do người lao động đóng.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm sẽ phải đóng phí thấp hơn hoặc cao hơn mức lương tối thiểu của vùng theo quy định. Trong thời gian sinh con, người lao động sẽ được nghỉ trước và sau sinh tối đa 6 tháng và nhận được 100% mức lương trung bình của 6 tháng trước đó.

Chưa hết, mẹ bầu còn được chi trả các chi phí khác như chi phí về ốm đau, chăm sóc y tế trong quá trình mang thai. Tất cả những điều này đều được quản lý và cung cấp bởi quỹ bảo hiểm xã hội.

 

Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang trở thành một trong những loại hình bảo hiểm thương mại được nhiều khách hàng quan tâm. Đây là một giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ chi phí cho người thụ hưởng trong trường hợp ốm đau, tai nạn, bệnh tật hoặc cần chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể đọc thêm bài viết bảo hiểm phi nhân thọ là gì.

Mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm khi mua bảo hiểm sức khỏe vì loại hình này còn có chương trình thai sản dành riêng cho họ. Đây là một lợi thế lớn, giúp bảo vệ mẹ và em bé trong suốt quá trình trước và sau khi sinh. Ngoài việc hỗ trợ các chi phí y tế, chăm sóc em bé, gói bảo hiểm sức khỏe còn cung cấp quyền lợi thai sản tương ứng với mức đóng bảo hiểm mà mẹ bầu lựa chọn từ các công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Thường thì, mức quyền lợi thai sản dao động từ 40 – 70 triệu đồng, tuy nhiên, nếu mẹ bầu lựa chọn gói bảo hiểm thuộc quyền lợi nâng cao, mức quyền lợi có thể lên đến hơn 100 triệu đồng. Quyền lợi thai sản là một lợi thế lớn cho mẹ bầu vì khi có quyền lợi này, bạn có thể dễ dàng đăng ký thăm khám, sinh con ở các bệnh viện lớn tại Việt Nam mà không phải lo lắng quá nhiều về chi phí.

Một điều cần lưu ý là, bạn cần chờ đợi sau khoảng thời gian chờ là 210 ngày, 270 ngày hoặc 280 ngày để có thể sử dụng quyền lợi này. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công ty bảo hiểm bảo lãnh viện phí, bạn sẽ được tận hưởng sự an tâm và thuận tiện tối đa.

 

Sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

Bạn muốn được bảo hiểm thai sản mà không phải mua riêng lẻ? Daiichi Life có giải pháp cho bạn. Đó là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu – loại bảo hiểm dành cho bạn và gia đình từ 0 – 65 tuổi. Bạn chỉ cần tham gia sản phẩm chính là đã có quyền lợi thai sản lồng ghép sẵn.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Daiichi Life sẽ hỗ trợ bạn chi phí điều trị biến chứng thai sản. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điều kiện sau:

 • Để được hưởng quyền lợi biến chứng thai sản, người tham gia phải tham gia sản phẩm bổ sung trước khi mang thai.
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi không chi trả quyền lợi điều trị cho các biến chứng liên quan đến thai sản trong vòng 90 ngày kể từ ngày công ty chấp thuận bảo hiểm đầu tiên đối với sản phẩm bổ sung.
 • Daiichi cũng không chi trả các quyền lợi liên quan đến điều trị nội trú và ngoại trú nếu như các trường hợp/sự kiện liên quan đến thai sản hoặc việc triệt sản và kiểm tra triệt sản.
 • Các trường hợp điều trị do biến chứng thai sản được liệt kê rõ tại Điều 1.34 và thỏa mãn điều kiện được quy định trong bảng liệt kê quyền lợi theo quy tắc và điều khoản của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này vẫn được chi trả.

Để hỗ trợ khách hàng trong quá trình mang thai, Daiichi Life cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện đã liên kết. Khách hàng chỉ cần đem theo giấy tờ tùy thân và thẻ bảo lãnh viện phí để sử dụng dịch vụ này.

Mặc dù không có gói bảo hiểm nhân thọ thai sản độc lập, nhưng Daiichi Life vẫn cung cấp sản phẩm bổ trợ với quyền lợi điều trị liên quan đến biến chứng thai sản có mức chi trả lớn. Điều này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí và mang lại sự an tâm cho khách hàng trong quá trình mang thai.

 

Những lưu ý và kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thai sản cần nắm

Dưới đây là những lưu ý và kinh nghiệm quan trọng khi tham gia gói bảo hiểm thai sản mà bạn đọc nên lưu ý để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp:

Thời gian đóng bảo hiểm thai sản

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, để được hưởng chế độ thai sản khi sinh con, người lao động cần đáp ứng các điều kiện được chia thành hai trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Nếu đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ tối thiểu 06 tháng trước khi nghỉ sinh, lao động nữ cần đáp ứng điều kiện đóng bảo hiểm xã hội đủ 06 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Trường hợp 2: Nếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trước khi sinh con dưới 06 tháng, lao động nữ cần đáp ứng 3 điều kiện để được hưởng chế độ thai sản. Đó là:

 • Đóng bảo hiểm xã hội đủ 12 tháng trở lên (có thể không nằm trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con).
 • Phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở y tế có thẩm quyền.
 • Đóng bảo hiểm xã hội đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

 

Thời gian chờ

Để có thể sớm hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản, bạn nên chọn bảo hiểm thai sản cho bà bầu với thời gian chờ ngắn nhất. Trong quá trình mang thai, nếu hạn mức bảo hiểm sắp hết hạn, bạn cần tiếp tục đóng để có thể tiếp tục được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm.

 

Thời điểm tham gia bảo hiểm thai sản

Để được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm thai sản, người tham gia cần mua bảo hiểm từ trước khi mang thai từ 9 đến 12 tháng tính từ thời điểm ký kết hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, người tham gia cần nằm trong độ tuổi cho phép, chưa có thai và đang có kế hoạch sinh em bé trong tương lai gần.

 

Quyền lợi trong hợp đồng

Quyền lợi bảo hiểm sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được hai bên ký kết. Nhờ đó, người tham gia có thể biết được phạm vi bảo hiểm và số tiền bảo hiểm mà mình sẽ được chi trả khi có rủi ro xảy ra.

Nếu bạn tham gia gói bảo hiểm thai sản cao cấp, bạn sẽ được hưởng hạn mức dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn và có thể được chi trả quyền lợi lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

Thủ tục nhận bồi thường sau khi sinh

việc nhận bồi thường từ bảo hiểm thai sản có thể trở nên phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay, thủ tục này đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ đều cung cấp dịch vụ tư vấn 24/7 bảo lãnh viện phí tại hầu hết các bệnh viện lớn trên toàn quốc. Điều này có nghĩa là khi thăm khám, người tham gia chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân và thẻ bảo hiểm thai sản để thăm khám mà không cần phải thanh toán bất kỳ chi phí chăm sóc y tế nào.

 

Faqs – Một số câu hỏi thường gặp?

Nên mua bảo hiểm thai sản của công ty nào?

Trong số nhiều lựa chọn hiện nay, Daiichi Life luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi cần tham gia bảo hiểm nhân thọ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm và được đánh giá cao về uy tín, Daiichi đã không ngừng củng cố vị thế của mình trên thị trường.

Khi tham gia gói chăm sóc sức khỏe của Dai-ichi, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí sinh đẻ mà còn được tận hưởng dịch vụ thai sản chất lượng tại các bệnh viện hiện đại. Đồng thời, bạn sẽ được chăm sóc đặc biệt bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu, hứa hẹn mang lại trải nghiệm thai kỳ khỏe mạnh và đủ đầy nhất.

 

Bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế có lợi hơn

Từng loại bảo hiểm sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, tùy thuộc vào những yêu cầu và mong muốn của từng người. Vì thế, việc chọn lựa một sản phẩm bảo hiểm thai sản phù hợp không chỉ giúp bạn yên tâm hơn về chăm sóc sức khỏe trong quá trình mang thai mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí phù hợp với túi tiền của mình.

Đặc điểm Bảo hiểm y tế Bảo hiểm thai sản
Mức chi phí Mức chi phí hàng năm thấp Mức chi phí hàng năm cao
Quyền lợi Hỗ trợ quyền lợi chi trả tối đa cao, mức chi trả phụ thuộc nhiều vào mức phí bảo hiểm người tham gia đã đóng.

 

Người tham gia được hỗ trợ mức chi trả 80% khi nằm viện.
Nơi đăng ký khám chữa bệnh Khi đăng ký bảo hiểm người tham gia chỉ được lựa chọn 1 bệnh viện thuộc tuyến xã, huyện, tỉnh hoặc trung ương. Và chỉ được bảo hiểm y tế chi trả cho nơi đã đăng ký chữa bệnh trên thẻ bảo hiểm. Được lựa chọn bất kỳ một bệnh viện nào để chăm sóc sức khỏe cho bản thân sau sinh

 

Có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã mang thai không?

Để đảm bảo tối đa quyền lợi khi có kế hoạch sinh con, người tham gia thường nên mua bảo hiểm nhân thọ thai sản trước khi mang thai trong khoảng 12 tháng.

Tuy nhiên, trong trường hợp không kịp thời mua bảo hiểm trước khi mang thai, việc mua sau khi đã có thai vẫn được hỗ trợ nhất định từ công ty bảo hiểm. Mặt hạn chế là phí bảo hiểm khi đã mang thai sẽ cao hơn và quyền lợi cũng bị hạn chế hơn so với trường hợp đã mua trước khi mang thai.

Các loại bảo hiểm thai sản mua sau khi mang thai thường chỉ hỗ trợ một phần chi phí cho mẹ và bé trước và sau khi sinh nở. Mặc dù quyền lợi bị giới hạn, việc mua bảo hiểm nhân thọ thai sản khi mang thai vẫn giúp người tham gia nhận được hỗ trợ và quyền lợi nhất định từ công ty bảo hiểm.

 

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả quyền lợi thai sản không?

Các loại bảo hiểm nhân thọ truyền thống thường chỉ bảo vệ người tham gia khỏi các rủi ro mà không bao gồm các chi phí liên quan đến thai sản, như chi phí đẻ, khám thai hay điều trị biến chứng thai sản. Vì vậy, để nhận được các quyền lợi liên quan đến thai sản, người tham gia cần đăng ký gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, đi kèm với hợp đồng bảo hiểm chính.

Khi tham gia gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, người tham gia sẽ được hưởng các quyền lợi liên quan đến thai sản như sau:

 • Hỗ trợ chi phí sinh thường hoặc sinh mổ.
 • Hỗ trợ chi phí khám thai định kỳ.
 • Hỗ trợ chi phí điều trị các biến chứng liên quan đến thai sản hoặc cấp cứu khi cần thiết.

 

Bảo hiểm nhân thọ có hỗ trợ sinh nở không?

Nhiều người tỏ ra hoài nghi về việc liệu bảo hiểm nhân thọ có bao gồm chi trả cho chi phí thai sản hay không. Thực tế, các gói bảo hiểm truyền thống chỉ tập trung vào bảo vệ khỏi rủi ro, không bao gồm chi trả chi phí thai sản như các gói bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, khi tham gia gói bảo hiểm hỗ trợ thai sản kèm hợp đồng bảo hiểm chính, mẹ bầu sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm như sau:

 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông thường cho mẹ bầu sau sinh và em bé.
 • Sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ sẽ giúp người tham gia chi trả các khoản phí liên quan đến nhu cầu sinh con và quá trình mang thai, hỗ trợ cho khoản phí sinh thường/sinh mổ, chi phí kiểm tra thai định kỳ, chi phí cấp cứu, chi phí điều trị biến chứng thai sản.

 

Nên mua bảo hiểm thai sản trước hay sau khi có thai?

Việc mua bảo hiểm thai sản trước khi có ý định sinh con là một quyết định sáng suốt và hợp lý. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng phần lớn các công ty bảo hiểm sẽ áp dụng nguyên tắc chờ cho loại bảo hiểm này. Ví dụ, thời gian chờ bảo hiểm thai sản của Generali là 12 tháng. Vì vậy, để nhận được các quyền lợi về các chi phí trong thời kỳ mang thai và sinh nở, bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe trước đó 12 tháng.

Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm yêu cầu việc mua bảo hiểm thai sản trước khi thụ thai từ 210-280 ngày. Vì vậy, để chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất cho mình, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định về bảo hiểm thai sản của từng công ty. Việc này giúp bạn có được thông tin chính xác và tránh những rủi ro không đáng có khi cần sử dụng bảo hiểm.

 

Tóm lại

Nhìn chung, mẹ bầu vẫn có thể được chi trả khi mua bảo hiểm thai sản là câu trả lời cho thắc mắc bảo hiểm nhân thọ có chi trả thai sản không? Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế quyền lợi hơn khi mua bảo hiểm thai sản trước khi có thai. Tham khảo gói bảo hiểm thai sản của Manulife.

Qua bài viết này, Tuấn NQ tin rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích khi quan tâm về bảo hiểm thai sản. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ câu hỏi nào về bảo hiểm nhân thọ, hãy nhắn tin vào mục bình luận để Tuấn giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x