Tuấn NQ

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả cho việc nhổ răng khôn không?

Dù răng khôn được coi là một vấn đề sức khỏe phổ biến với hầu hết mọi người nhưng đây lại là đề tài ít được nhắc đến trong bảo hiểm nhân thọ, cụ thể là thắc mắc bảo hiểm nhân thọ có chi trả nhổ răng khôn?

Vì lý do đó, Tuấn NQ sẽ giới thiệu bài viết này để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hãy cùng dành vài phút đọc bài bạn nhé.

 

Tìm hiểu về quyền lợi nha khoa của sản phẩm bảo hiểm chính và bổ trợ

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể lựa chọn kết hợp sản phẩm bổ trợ với sản phẩm chính để tăng cường quyền lợi bảo vệ. Sản phẩm chính là sản phẩm bạn phải mua, còn sản phẩm bổ trợ là sản phẩm bạn có thể mua thêm hoặc không tùy theo nhu cầu của bạn.

Quyền lợi nha khoa là một trong những quyền lợi quan trọng, nhưng không phải sản phẩm nào cũng có quyền lợi này. Sau đây Tuấn sẽ giải thích rõ hơn về quyền lợi nha khoa của sản phẩm bảo hiểm chính và bổ trợ, cụ thể:

 

Sản phẩm bảo hiểm chính

Các sản phẩm bảo hiểm chính thường nhằm mục đích bảo vệ bạn khỏi những rủi ro lớn có thể xảy ra như tai nạn, thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong.

Do đó, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm chính sẽ không có quyền lợi nha khoa. Nếu bạn chỉ mua sản phẩm chính, bạn sẽ không được hỗ trợ chi phí khi nhổ răng khôn. Nếu bạn muốn được hưởng quyền lợi này, bạn cần phải mua thêm các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe có quyền lợi nha khoa kèm theo sản phẩm chính do công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp.

Sản phẩm bảo hiểm chính không có quyền lợi nha khoa
Sản phẩm bảo hiểm chính không có quyền lợi nha khoa

 

Sản phẩm bổ trợ

Thường thì, các công ty bảo hiểm nhân thọ đều đưa quyền lợi nha khoa vào các gói sản phẩm bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình bảo hiểm đều bao gồm quyền lợi chi trả khi nhổ răng. Thậm chí, các quy định về quyền lợi này còn khác nhau tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn cần tìm hiểu kỹ các gói sản phẩm bảo hiểm trước khi đăng ký. Bằng cách này, bạn có thể tránh những thắc mắc về quyền lợi nhổ răng trong tương lai.

Đồng thời, bạn cũng nên yêu cầu nhân viên tư vấn giới thiệu chi tiết hơn về sản phẩm bảo hiểm có đi kèm với quyền lợi nhổ răng để có được thông tin đầy đủ và chính xác.

 

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

Bảo hiểm chi trả nhổ răng khôn không?

Như đã đề cập trước đó, quyền lợi chi trả khi nhổ răng khôn chỉ được áp dụng trong các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ, không bao gồm trong các gói sản phẩm bảo hiểm chính. Tuy nhiên, việc được hưởng quyền lợi này hay không phụ thuộc vào từng gói sản phẩm bảo hiểm và chính sách của từng công ty bảo hiểm.

Trong trường hợp khách hàng đã tham gia các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ với quyền lợi chăm sóc nha khoa, họ có thể được chi trả chi phí khi nhổ răng khôn nếu bị sâu răng hoặc bắt buộc phải nhổ vì bệnh lý theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

 

Bảo hiểm có chi trả trồng răng không?

Điều này phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ mà bạn tham gia. Vì vậy bạn cần xem kỹ các quyền lợi và điều khoản của sản phẩm để biết chính xác bạn được hưởng những quyền lợi nào.

Ví dụ: Nếu bạn tham gia công ty bảo hiểm Dai-ichi và mua thêm quyền lợi tùy chọn chăm sóc răng, bạn sẽ được Dai-ichi chi trả các chi phí y tế điều trị nha khoa liên quan đến răng và nướu hoặc hàm.

Tuy nhiên, các chi phí cho răng thẩm mỹ như trồng răng giả, niềng răng… sẽ không được bảo hiểm bởi đây là các dịch vụ làm đẹp. Bạn cũng sẽ được bảo hiểm chi trả khám răng nếu sản phẩm bổ trợ của bạn có quyền lợi chăm sóc nha khoa.

Quyền lợi nha khoa chỉ áp dụng cho bệnh lý như sâu răng và theo chỉ định của bác sĩ
Quyền lợi nha khoa chỉ áp dụng cho bệnh lý như sâu răng và theo chỉ định của bác sĩ

 

Bảo hiểm có chi trả khám răng không?

Thông thường, các sản phẩm bổ trợ đều bao gồm chi phí khám răng. Tuy nhiên, để biết chính xác các quyền lợi mà mình được hưởng, người tham gia nên tham khảo kỹ các thông tin, điều khoản của sản phẩm bảo hiểm bổ trợ mà mình đang quan tâm.

Nếu cần, hãy hỏi tư vấn viên để được giải đáp thắc mắc và đảm bảo rằng bạn đã hiểu đầy đủ về sản phẩm mình đang có ý định tham gia.

Điều kiện chi trả nha khoa tuỳ thuộc vào từng sản phẩm, từng công ty
Điều kiện chi trả nha khoa tuỳ thuộc vào từng sản phẩm, từng công ty

 

Tạm kết

Qua bài viết trên, bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc bảo hiểm nhân thọ có chi trả nhổ răng khôn không? Để đảm bảo được hưởng quyền lợi nha khoa này, bạn nên tham khảo kỹ các điều khoản của hợp đồng và yêu cầu tư vấn viên trả lời nếu cần thiết để tránh những phiền toái không đáng có. Xem thêm bài viết mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Tuấn NQ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  1 Bình luận
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  Vũ Thị Phương Hà

  Đợt trước mình có mua sản phẩm bổ trợ xong đợt mình nhổ răng khôn được bảo hiểm chi trả tiền phí, cảm thấy rất xứng đáng và mình cũng khuyên mọi người nên mua những gói bảo hiểm bổ trợ

  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   1
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x