Tuấn NQ

Bảo hiểm Miễn Thu Phí có những quyền lợi như thế nào? Tại sao bạn nên tham gia?

Khi xây dựng kế hoạch tài chính cho tương lai thông qua bảo hiểm nhân thọ, một yếu tố quan trọng mà chủ hợp đồng cần xem xét là khả năng duy trì hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp xảy ra biến cố không mong muốn trong cuộc sống.

Lý do, quyền lợi và điều khoản liên quan đến việc duy trì hợp đồng trở nên quan trọng trong tình huống này. Bảo hiểm Miễn thu phí của AIA là một giải pháp đáng để cân nhắc, nơi hợp đồng bảo hiểm của bạn tiếp tục được duy trì mà không đòi hỏi đóng phí. Đồng thời, sản phẩm này cung cấp một khoản hỗ trợ tài chính quan trọng, giúp người thân của bạn vượt qua những khó khăn ngay lập tức.

Hãy cùng Tuannq tìm hiểu chi tiết về lý do, quyền lợi và điều khoản của Bảo hiểm Miễn thu phí để có cái nhìn toàn diện về sản phẩm, giúp bạn đưa ra quyết định thông tin và hiệu quả nhé!

 

Lý do bạn nên tham gia bảo hiểm Miễn thu phí

Tại sao bạn nên tham gia bảo hiểm Miễn thu phí?

Bảo hiểm Miễn thu phí là sản phẩm bổ sung mà bạn có thể tham cùng bất kỳ sản phẩm chính nào của AIA. Sản phẩm này được triển khai để hỗ trợ cho những rủi ro xảy đến với chủ hợp đồng, giúp họ có thể tiếp tục duy trì hợp đồng và cung cấp một khoản hỗ trợ tài chính mà không cần phải đóng phí. Cụ thể:

 • Miễn phí bảo hiểm năm của sản phẩm phụ và sản phẩm chính
 • Chi trả thêm 200% số tiền bảo hiểm cho sản phẩm phụ này.

 

Quyền lợi chi tiết của gói bảo hiểm Miễn thu phí

Bảo hiểm miễn thu phí cung cấp quyền lợi miễn thu phí cho các sản phẩm chính và sản phẩm bổ sung
Bảo hiểm miễn thu phí cung cấp quyền lợi miễn thu phí cho các sản phẩm chính và sản phẩm bổ sung

 

Quyền lợi miễn thu phí

 • Khi người được bảo hiểm (NĐBH) bị tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn (TTTB&VV) hoặc tử vong, khách hàng sẽ được miễn Phí bảo hiểm bằng tổng phí bảo hiểm năm của hợp đồng bảo hiểm chính và phí bảo hiểm năm của các sản phẩm bổ trợ khác đã ký kết trong cùng hợp đồng bảo hiểm (nếu có), bắt đầu vào các ngày đến hạn đóng phí bảo hiểm sau ngày NĐBH của sản phẩm này hoặc tử vong cho đến khi kết thúc Thời hạn của sản phẩm này.
 • Nếu hợp đồng bảo hiểm chính là hợp đồng bảo hiểm liên kết đầu tư, công ty sẽ đóng một khoản phí bằng với phí bảo hiểm tối thiểu năm của sản phẩm chính và miễn phí bảo hiểm năm của các sản phẩm bổ trợ khác đã ký kết trong cùng hợp đồng bảo hiểm (nếu có).

 

Quyền lợi hỗ trợ tài chính

Nếu khi công ty chấp thuận giải quyết quyền lợi miễn thu phí, Công ty sẽ chi trả thêm một lần cho Người thụ hưởng 200% số tiền bảo hiểm của sản phẩm này.

 

Điều khoản loại trừ bảo hiểm

Các điều khoản loại trừ bảo hiểm
Các điều khoản loại trừ bảo hiểm

Những điều khoản loại trừ bảo hiểm

Vào mọi thời điểm, không quyền lợi bảo hiểm nào được chi trả hoặc thực hiện nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra do hậu quả trực tiếp hay gián tiếp của bất kỳ lý do nào dưới đây:

 • Tự tử trong vòng 24 tháng kể từ Ngày có hiệu lực của hợp đồng hay từ ngày của lần khôi phục hiệu lực sau cùng của hợp đồng, tùy thuộc vào ngày nào xảy ra sau. Đối với khoản gia tăng của số tiền bảo hiểm, loại trừ do nguyên nhân tự tử theo quy định tại Điều này sẽ được áp dụng cho thời hạn 24 tháng tính từ ngày có hiệu lực của việc gia tăng hoặc khôi phục lại hiệu lực, tùy ngày nào xảy ra sau; hoặc
 • Nhiễm HIV hay AIDS; hoặc
 • Do hành vi cố ý của Bên mua bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm; hoặc
 • Do bị thi hành án tử hình.

 

Điều khoản loại trừ áp dụng cho trường hợp Tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn:

Vào bất cứ thời điểm nào, Công ty sẽ không chấp thuận giải quyết quyền lợi bảo hiểm nếu Người được bảo hiểm bị Tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn là do nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp của bất kỳ sự kiện nào dưới đây:

 • Tự hủy hoại bản thân hoặc tự mình gây ra các thương tật dù trong tình trạng tỉnh táo hay mất trí; hoặc
 • Hành vi phạm tội của Người được bảo hiểm hoặc Bên mua bảo hiểm vi phạm pháp luật và các quy định của Việt Nam; hay hành vi phạm tội xảy ra ngoài Việt Nam vi phạm pháp luật và các quy định của nước có liên quan; hoặc
 • Phục vụ trong lực lượng vũ trang trong thời gian chiến tranh bất kể có tuyên chiến hay không tuyên chiến, hoặc hành động theo mệnh lệnh chiến đấu hay lập lại trật tự công cộng; hoặc
 • Do bất cứ khuyết tật bẩm sinh nào. Khuyết tật bẩm sinh là tình trạng bệnh đã có từ khi mới sinh, có thể là sự bất thường về thực thể hoặc về chức năng. Khuyết tật đó có thể là do di truyền, mắc phải do ảnh hưởng của các biến cố trong tử cung, hoặc do kết hợp của các nguyên nhân trên; hoặc
 • Khuyết tật về thực thể hay tâm thần đã có trước Ngày có hiệu lực của hợp đồng hay lần khôi phục sau cùng, tùy thuộc ngày nào xảy ra sau, và không khai báo trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm hoặc tờ khai tình trạng sức khỏe; hoặc
 • Bất kỳ điều khoản loại trừ nào theo quy định “Những loại trừ bảo hiểm” ở trên.

 

Điều kiện tham gia và quy định đóng phí của bảo hiểm Miễn thu phí

– Tuổi tham gia: 18 tuổi – 60 tuổi

– Tuổi tối đa khi kết thúc hợp đồng: 65 tuổi

– Thời hạn hợp đồng: Không vượt quá thời hạn của hợp đồng bảo hiểm chính và tối đa đến ngày kỷ niệm hợp đồng sau khi NĐBH đạt 65 tuổi.

– Thời hạn đóng phí: bằng thời hạn hợp đồng

– Định kỳ đóng phí: Theo định kỳ đóng phí của sản phẩm chính trong hợp đồng.

 

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm Miễn thu phí

 • Số tiền bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ này sẽ bằng tổng phí năm của sản phẩm chính và những sản phẩm bổ trợ khác có Người được bảo hiểm không trùng với Người được bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ này.
 • Số tiền bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ này sẽ tự động thay đổi tùy thuộc vào sự thay đổi phí bảo hiểm của sản phẩm chính và các sản phẩm bổ trợ khác (nếu có).
 • Phí bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào tuổi khi tham gia, giới tính Người được bảo hiểm và Số tiền bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ này.
 • Định kỳ đóng phí bảo hiểm sẽ theo định kỳ của hợp đồng bảo hiểm chính và sẽ được thay đổi khi có bất kỳ thay đổi nào về định kỳ đóng phí bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm chính.
 • Khách hàng cần có nghĩa vụ kê khai trung thực để tránh tình trạng hợp đồng bảo hiểm bị chấm dứt hoặc quyền lợi bảo hiểm không được chi trả nếu thông tin kê khai không đầy đủ và thiếu trung thực.

 

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết Tuấn đã giới thiệu đầy đủ các quyền lợi và lưu ý cần nắm rõ khi tham gia sản phẩm bảo hiểm Miễn thu phí của AIA. Hy vọng thông tin trên đã cung cấp thêm một sản phẩm bảo hiểm bổ sung đáng lưu ý cho hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Bạn thích nội dung này?

“nếu bạn thích những nội dung tương tự trong blog này, hãy để lại email bên dưới, khi có bài viết mới mình sẽ gởi thông báo cho bạn nhé”

  Bạn cũng sẽ thích:

  0 0 votes
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo qua email khi
  guest
  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  TUAN NQ
  TUAN NQ

  Hãy để lại email để nhận những thông tin mới nhất từ blog của mình nhé

   DMCA.com Protection Status
   0
   Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
   ()
   x